Binance futures là gì? Những thông tin bạn cần biết về Binance futures

featured-image

Binance futures là sàn giao dịch nổi tiếng thế giới nhưng thực tế vẫn có nhiều người chưa hiểu Binance futures là gì và cách thức tham gia Binance futures như thế nào? Để giúp mọi người hiểu về sàn giao dịch Binance futures, mình sẽ tổng hợp, phân tích những thông tin tổng quan nhất về Binance futures trong bài viết dưới đây nhé!

1. Binance futures là gì?

Đây là một nền tảng trên sàn Binance hay còn gọi là hợp đồng tương lai Binance, cho phép các nhà đầu tư giao dịch hợp đồng trên sàn. Việc giao dịch futures trên Binance sẽ giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận về sự lên xuống giá của một loại tiền trong một thời gian nhất định, mặc dù không sở hữu loại tiền đó.

Ví dụ:

Khi nhà đầu tư có hợp đồng future trên Binance là 10 ngày, nếu dự đoán rằng giá của BNB sẽ tăng lên thì tiến hành đặt lệnh Buy (mua). Khi hợp đồng hết hạn, nếu giá của BNB tăng như kỳ vọng thì nhà đầu tư sẽ được nhận khoản chênh lệch giữa mức giá trên thị trường so với giá đã đặt mua trước đó.

Trường hợp nếu giá của BNB có chiều hướng giảm xuống thì nhà đầu tư sẽ bị trừ tiền trong tài khoản với mức chênh lệch tương ứng.

Binance futures
Binance futures là gì

2. Binance futures là gì? Có an toàn hay không?

Binance futures là một trong những nền tảng trên hệ thống của sàn Binance, một trong những sàn giao dịch có uy tín và vị thế trên thế giới trong thị trường tiền ảo hiện nay. Vậy nên, sàn giao dịch Binance hoàn toàn an toàn dành cho các nhà đầu tư và các nhà đầu tư có thể yên tâm để tham gia các giao dịch này.

3. Có thể chuyển tiền từ Binance futures về lại sàn Binance được không?

Khi tham gia vào sàn giao dịch Binance futures, nhà đầu tư có thể chuyển tiền từ Binance futures về lại sàn Binance được.

Khi muốn chuyển tiền, nhà đầu tư thực hiện chuyển đổi như sau: Tại bước chuyển đổi, nhà đầu tư tiến hành thay đổi hai vị trí From và To hoặc nhấn vào mục dấu mũi tên hai chiều ở giữa để hoán đổi vị trí cho nhau. Sau khi hoán đổi là nhà đầu tư đã có thể chuyển tiền từ Futures Wallet về lại Exchange Wallet.

4. Các loại hợp đồng trên Binance Future

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường Binance Futures, nhà đầu tư cần phải biết những loại hợp đồng trên sàn Binance Futures là gì ? Và trên sàn này có hai loại hợp đồng thông dụng đó là hợp đồng tương lai USDⓈ-M và hợp đồng tương lai Coin-M.

binance-futures-la-gi-2-hop-dong-1663345755
Các loại hợp đồng trên Binance Future

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M là hợp đồng sử dụng tiền tệ cơ bản là USDT. Điều này có nghĩa là khi giao dịch future trên Binance thì chỉ có thể được sử dụng USD và đồng thời nhà đầu tư cũng nhận được lãi hoặc lỗ bằng USD.

Hợp đồng tương lai COIN-M

Hợp đồng tương lai COIN-M là hợp đồng trong đó sử loại tiền điện tử được làm tài sản cơ bản. Và trong đó tiền điện tử sẽ được định giá bằng USD tuy nhiên việc giao dịch mua/bán, tính lãi lỗ sẽ được thực hiện trong staking.

5. Binance futures có thể tham gia trên ứng dụng được không?

Khi tham gia sàn giao dịch Binance futures nhà đầu tư có thể tham gia trên ứng dụng. Bên cạnh việc tham gia trên website trực tuyến của Binance, nhà đầu tư có thể tham gia trên ứng dụng khi tải App về điện thoại của mình. Ứng dụng hỗ trợ cho cả 02 hệ điều hành là iOS và Android. Sau đó chọn sàn Futures và tiến hành giao dịch.

binance-nhan-10-do

6. Biểu phí và cách tính phí của Binance Futures

Phí giao dịch của Binance Futures sẽ được tính khác nhau tùy thuộc vào cấp độ, dưới đây là bảng mô tả mức phí giao dịch trên nền tảng Futures của Binance:

Trong đó, Maker là người đặt lệnh và Taker là người hợp lệnh.

Cấp độ30 ngày (BTC)Số dư BNBMakerTakerMaker 50% offTaker 50% off
VIP 0<250≥ 0 BNB0.020%0.040%0.010%0.020%
VIP 1≥250≥ 50 BNB0.018%0.040%0.009%0.020%
VIP 2≥2500≥ 200 BNB0.016%0.040%0.008%0.020%
VIP 3≥7500≥ 505 BNB0.014%0.040%0.007%0.020%
VIP 4≥22500≥ 1000 BNB0.012%0.038%0.006%0.019%
VIP 5≥50000≥ 2000 BNB0.010%0.034%0.005%0.017%
VIP 6≥100000≥ 3500 BNB0.008%0.032%0.004%0.016%
VIP 7≥200000≥ 6000 BNB0.006%0.028%0.003%0.014%
VIP 8≥400000≥ 9000 BNB0.004%0.023%0.002%0.012%
VIP 9≥750000≥ 11000 BNB0.000%0.020%0.000%0.010%

7. Margin và Future trên Binance khác nhau như nào?

Giữa Futures và Margin trên Binance có rất nhiều sự khác biệt nhau, nhưng sự khác biệt lớn nhất đó là giao dịch Tài sản (Coin) thực và giao dịch “giá” của coin. Lợi nhuận của Futures và Margin là giống nhau, nó khác nhau là ở bản chất.

Nếu xét về khái niệm giao dịch Futures và Margin, chúng tương đối giống nhau. Mọi người có thể tham khảo bảng so sánh Futures và Margin trên Binance dưới đây:

 MarginFutures
Đòn bẩy
Tỷ lệ3x-10x1x-125x
Thị trườngThị trường thực giống SpotThị trường phái sinh
PhíPhí thường + Lãi suấtFunding rate
Long/Short
Rủi roCaoRất cao
Cháy tài khoản

Điểm khác biệt nhau giữa Margin và Binance Futures là gì:

 • Hệ số đòn bẩy: Đối với Margin thì hệ số đòn bẩy tối đa chỉ 10x, nhưng đối với Futures hệ số đòn bẩy có thể lên tới 125x. Đây có lẽ là sự khác biệt nhất giữa Margin và Futures.
 • Nạp tiền: Đối với Margin thì nhà đầu tư có thể các loại như Altcoin, Stablecoin hay Bitcoin vào để giao dịch. Nhưng với Futures thì chỉ được chuyển Stablecoin và rút ra cũng vậy.
 • Thị trường: Đối với Margin biến động là thị trường thực Spot, còn với Futures là thị trường phái sinh, nên có sự chênh lệch với thị trường Spot. Điểu này có thể gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư.
 • Phí giao dịch: Sự khác nhau đó là Margin chỉ áp dụng phí thường và lãi suất, nhưng đối với Futures thì được sử dụng phí Funding rate.

Với phí Funding có thể tăng lên tới 0,5% khi thị trường biến động mạnh, và cứ sau 8 tiếng, hệ thống sẽ Reset lại một lần, cho nên nhà đầu tư có thể sẽ phải trả 3 lần phí trong một ngày.

 • Rủi ro: Về mức độ rủi ro thì Futures có mức rủi ro lớn hơn so với Margin, bởi đòn bẩy của nó khá cao lên tới 125x, vì thế chỉ cần nhà đầu tư dự đoán sai biến động rất nhỏ của thị trường, cũng có thể khiến vị thế bị bay màu.

8. Có nên tham gia vào Binance futures hay không?

Không chỉ trên lĩnh vực đầu tư tiền ào mà bất cứ hình thức đầu tư nào cũng đều có thể mang lại lợi nhuận những cũng tiềm ần những rủi ro. Cho nên nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận lớn từ Binance futures nhưng cũng có nguy cơ thất bại cũng vô cùng cao.

Binance futures có rất nhiều ưu điểm như:

 • Có nhiều mức mức đòn bẩy khác nhau và tỷ lệ đòn bẩy tối đa có thể lên tới x125 lần, điều này sẽ mang lại cơ hội đạt được mức lợi nhuận hấp dẫn, ngày cả trong những trường hợp thị trường có biến động vô cùng nhỏ.
 • Tính thanh khoản của Binance futures khá cao nhờ khối lượng giao dịch hiện tại đã đạt quy mô tương đối lớn, do vậy việc mua bán và nạp rút tiền dễ dàng. 
 • Khi chơi Future trên Binance, nhà đầu tư có thể Trade Futures trực tiếp mà không cần kết nối với tài khoản khác hoặc các bên trung gian khác.

Bên cạnh những ưu điểm đó thì Binance futures cũng hạn chế nhất định, đó là khi đòn bẩy cao sẽ đi kèm rủi ro lớn. Do vậy, nhà đầu tư không có kinh nghiệm chơi Future trên Binance thì rất dễ dàng bị thua lỗ và thậm chí là thanh lý tài khoản.

Như vậy, với khả năng sinh lời cao, Binance futures có rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên trong thực tế thì lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia hình thức chơi Futures trên Binance.

9. Hướng dẫn cách chơi Future trên Binance

9.1. Cách mở tài khoản Binance Future

Trước tiên khi muốn mở tài khoản Binance Futures thì nhà đầu tư cần phải mở tài khoản Binance thường. Sau khi mở tài khoản thường xong thì tiến hành đăng nhập và làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành truy cập vào mục “Ví” (bên góc trên bên phải màn hình) -> chọn mục “Tổng quan ví” -> chọn mục “Futures”.

binance-website

Khi nhìn vào phần danh mục, sẽ xuất hiện 2 loại hợp đồng, đó là Hợp đồng tương lai USDⓈ-M và Hợp đồng tương lai Coin-M.

Tiến hành truy cập vào mục ví Binance
Tiến hành truy cập vào mục “Ví”

Bước 2: Tiếp đến, nhấn chọn vào phần Kích hoạt -> chọn mục “Mở ngay”. Như vậy bạn đã hoàn thành mở tài khoản Binance Futures.

Chọn mục mở ngay tại Binance
Chọn mục “Mở ngay”

9.2. Cách đặt lệnh Future trên Binance

Bước 1: Sau khi đã kích hoạt thành công tài khoản Binance Futures, ta tiến hành tìm đến mục “Tổng quan ví” -> chọn mục Futures -> chọn mục “Chuyển”.

Tổng quan ví Binance
Tìm đến mục “Tổng quan ví”

Bước 2: Tiếp đến, lựa chọn Ví giao ngay “Fiat và spot” -> chuyển đến Hợp đồng USDⓈ-M -> lựa chọn đồng tiền muốn chuyển và số lượng -> sau đó nhấn chọn mục “Xác nhận”.

Bước 3: Lúc này màn hình giao diện chính của Futures hiện ra, tiến hành nhấn vào mục “Open now” để mở lệnh.

Bước 4: Tiến hành đặt lệnh Future trên Binance và bắt đầu giao dịch Future. Tuy nhiên, hiện tại Binance chỉ cho phép đặt một trong số các lệnh sau:

 • Lệnh Limit: Được dùng nhiều nhất trên sàn Binance futures, dùng để khớp với giá và khối lượng giao dịch mà nhà đầu tư đã nhập.
 • Lệnh Market: Lệnh này sẽ tự động khớp tại mức giá mua và bán tốt đang tốt nhất trên thị trường sàn Binance.
 • Lệnh Stop-limit: Lệnh sẽ được kích hoạt khi mức giá giao dịch trên sàn đạt giá giới hạn nhà đầu tư đã đặt sẵn.
 • Lệnh Take-profit-limit: Đây là lệnh xác định điểm chốt lời, nó được kích hoạt khi mức giá đạt điểm giới hạn nào đó để chốt lời.
Tiến hành đặt lệnh Future trên Binance
Tiến hành đặt lệnh Future trên Binance

Bước 5: Cuối cùng, sau khi thực hiện xong các lệnh thì ta tiến hành đóng lệnh và chốt lời.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể đóng lệnh khi đặt một lệnh ngược lại lệnh cũ với cùng khối lượng giao dịch. Cụ thể, nếu đã tạo lệnh Buy/Long thì sau đó sẽ tạo lệnh Sell/Short để đóng lệnh và ngược lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể đóng một phần hợp đồng để chốt lời trước chứ không nhất thiết đóng toàn bộ hợp đồng.

10. Một số kinh nghiệm chơi Future trên Binance hiệu quả

Qua các bước trên chúng ta có thể thấy chơi future trên Binance trên có quy trình thực hiện khá đơn giản. Nhưng trên thực tế thì để việc để giao dịch future trên Binance hiệu quả và tạo ra được lợi nhuận thì không phải là việc dễ dàng. Vậy kinh nghiệm khi tham gia sàn Binance Futures là gì?

Sau đây, nhà đầu tư có thể tham khảo một số kinh nghiệm chơi Future trên Binance như:

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động đầu tư

Việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động đầu tư là rất cần thiết, đã có rất nhiều nhà đầu tư Futures trên Binance thành công đều áp dụng sự hỗ trợ, biết tận dụng và khai thác triệt để các tiềm năng của kỹ thuật công nghệ để gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Việc ứng dụng công nghệ có rất nhiều phương thức khác nhau, các nhà đầu tư có vốn lớn sẽ đầu tư các hệ thống máy tính chạy liên tục để đào Bitcoin. Đối với các nhà đầu tư không có vốn lớn thì thường áp dụng các bot công nghệ để phân tích thị trường, dữ liệu giao dịch của các đồng tiền rồi có các dự đoán về xu hướng biến động.

Việc áp dụng khoa học công nghệ vào đầu tư đúng cách không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian quan sát, phân tích mà độ chính xác cũng sẽ được nâng cao đáng kể từ đó khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn.

Xây dựng chiến lược đầu tư cho riêng mình

Những người có chiến lược thông thái đều mang lại những thành công nhất định trên thị trường, cách chơi future trên Binance cũng vậy. Đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường thì việc xây dựng cho mình một chiến lược là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, chiến lược giao dịch cũng future trên Binance không chỉ sử dụng một lần mà nên được thử nghiệm nhiều lần để đánh giá tính hiệu quả về mặt dài hạn khi bỏ công sức ra xây dựng một chiến lược.

Khi xây dựng một chiến lược cho mình, thì nhà đầu tư cần lưu ý:

 • Đầu tiên là đặt ra kế hoạch ngắn hạn rồi đến chiến lược dài hạn cho mình, rồi từ đó phân tích và nghiên cứu thị trường để điều chỉnh các kế hoạch cho phù hợp nhất.
 • Những biến động xảy ra hàng ngày là điều không nên bỏ lỡ, bởi đây sẽ là yếu tố giúp nhà đầu tư rút ra các bài học và kinh nghiệm theo dõi thị trường.
 • Để đưa ra chiến lược kịp thời ứng biến hiệu quả cần tích cực phân tích và dự đoán các khả năng tiếp theo có thể xảy ra trên thị trường.
 • Điểm đặc biệt cần lưu ý là thị trường tiền ảo là thị trường biến động giá trị sẽ thay đổi theo từng ngày thậm chí là liên tục từng giờ. Cho nên, các chiến lược, phương pháp đầu tư đều cần được xác định rõ ràng, chi tiết, cụ thể và từng bước một. Bởi Futures có nhiều rủi ro về biến động giá.

Quản lý và phòng tránh rủi ro hiệu quả

Không chỉ trên thị trường Futures trên Binance mà đây còn là một trong các kinh nghiệm xương máu trong các lĩnh vực khác. Việc quản lý rủi ro tốt sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu tối đa các tổn thất có thể gánh chịu khi xảy ra sự cố, đặc biệt là khi thị trường biến động mạnh.

Cụ thể, nhà đầu tư nên phân bổ khoản đầu tư vào nhiều kênh khác nhau, không nên đầu tư toàn bộ số vốn của mình vào một kênh đầu tư nhất định hoặc một hợp đồng giao dịch Future duy nhất.

Đối với hợp đồng futures Binance cũng vậy, tùy vào tình hình thị trường mà nhà đầu tư nên phân bố nhiều hợp đồng với thời gian tới hạn khác nhau. Với việc phân bố như thế này, khi thị trường có biến động bất lợi đi chăng nữa, thì nhà đầu tư cũng sẽ không chịu tổn thất quá nặng nề.

Giữ vững tâm lý giao dịch

Khi tham gia thị trường tiền ảo thì tâm lý là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bởi vì giá trị đồng tiền trên thị trường có thể biến động liên tục nên tâm lý của nhà đầu tư thì nên được giữ vững. Đặc biệt thị trường đầu tư có mức độ biến động rất cao trong thời gian ngắn, cho nên tâm lý là yếu tố có thể đóng vai trò quyết định.

Nhà đầu tư không nên quyết định cảm tính mà cần tập trung quan sát thị trường, đưa ra những phân tích và dự đoán dựa trên số liệu. Đồng thời cần dứt khoát đưa ra các quyết định sáng suốt vào thời điểm mấu chốt.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã phân tích tổng quan những thông tin gần gũi, dễ hiểu nhất về sàn giao dịch Binance future đến cho bạn đọc. Chúng ta có thể thấy rằng đây là một sàn giao dịch có uy tín và cơ hội mang lại đầu tư sinh lời rất tốt cho nhà đầu tư.

Xem thêm:

Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp mọi người đánh giá chi tiết về Binance futures là gì? Nếu có vấn đề gì thắc mắc mọi người hãy comment dưới bài viết nhé!

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo