[BẠN CÓ BIẾT] 1 bạt Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

featured-image

Nhu cầu đổi ngoại tệ để phục vụ cho việc công tác hay du lịch là một nhu cầu thiết yếu hiện nay. Thái Lan trở thành quốc gia người Việt xu hướng làm việc và du lịch khá lớn.Vậy bạn có biết 1 bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? - Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách quy đổi nhanh và chính xác nhất.

1. Khái quát một số điều về đồng bath Thái

Cũng giống như việt nam đồng là đơn vị tiền tệ của Việt Nam thì bath chính là đơn vị tiền tệ của Thái lan. Đồng bath hay gọi là Thái Bạt đơn vị tiền tệ được ký hiệu là THB. Đây là tiền tệ được sử dụng chính ở Thái Lan dưới 2 dạng là tiền giấy và tiền xu. 

Đối với đồng tiền bath giấy Thái Lan trên mặt trước của đồng tiền là hình ảnh chân dung của cố Quốc Vương Bhumibol Adulyadej, mặt sau là hình ảnh những sự kiện, công trình lớn của đất nước.

1 đồng Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 đồng Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

2. Tìm hiểu 1 bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để có thể quy đổi được từ tiền Việt sang tiền bath hoặc ngược lại từ tiền bath sang tiền Việt cần phải biết tỷ giá quy đổi một bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Theo ngân hàng nhà nước Việt nam đã cập nhật và công bố tỷ giá như sau: 

1 bath (Bạt Thái Lan - THB) = 687,68 Việt nam đồng

Dựa trên tỷ giá này có thể quy đổi từ tiền Việt sang tiền Thái Lan như sau:

10 bath = 10*687,68 VND = 687,68 VND

50 bath = 50*741.25 VND = 34.383.96 VND

100 bath = 100*741,25 VND = 68.767,92 VND 

Tỷ giá hối đoái là gì & Công thức tính tỷ giá hối đoái

Với tỉ giá quy đổi này bạn sẽ dàng biết được 1 bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để có thể tự quy đổi với số tiền mình mong muốn. Bạn có thể xem tỷ giá bath Thái tại ngân hàng Sacombank và các ngân hàng khác tại Việt Nam

>>> XEM THÊM <<<

3. Một số địa điểm đổi tiền bath Thái sang tiền Việt Nam

Nắm được tỷ giá quy đổi đồng tiền bath Thái Lan là điều cần thiết nhưng việc chuyển đổi ở đâu là vấn đề khá quan trọng. Đối với ngoại tệ cần phải đổi ở những nơi uy tín, cập nhật thường xuyên giá ngoại tệ khi có thay đổi, để tránh việc bị lừa đảo, thua lỗ. Hoàn toàn có thể chuyển đổi bath sang VND và từ VND sang bath ở Việt Nam và Thái Lan như sau:

3.1. Đổi tiền bath Thái ở Việt Nam

Ở Việt Nam chuyển đổi ngoại tệ uy tín nhất có thể tìm đến các ngân hàng. Với giá bán và giá mua được kiểm soát và công khai minh bạch bạn sẽ yên tâm hơn. Các ngân hàng như: ACB, Agribank, BIDV, Đông Á, Eximbank, MBBank, Sacombank, SHB, Techcombank, TPbank, Vietcombank, Vietinbank. 

Tỷ giá quy đổi ở mỗi ngân hàng có sự chênh lệch giữa các ngân hàng và chênh lệch giữa mua và bán khi chuyển đổi bạn có thể tham khảo tỷ giá ở các ngân hàng.

3.2. Đổi tiền bath Thái ở Thái Lan

 • Trong những trường hợp bạn cần đổi tiền VND sang bath Thái tại Thái Lan hoàn toàn có thể đổi dễ dàng. Nhưng cũng cần lưu ý tránh đổi tiền tại sân bay vì phí đổi ở sân bay khá cao. Một số những địa điểm đổi tiền VND sang bath uy tín:
 • SuperRich 1965 Co, Ltd: 97/11 GJA001 Suite Ground Floor Big-C Supercenter, Ratchadamri Rd., Lumpini, Pathumwan
 • Sukhumvit:Soi Sukhumvit 22, Khlong Toei Bangkok
 • Silom: Suriyawong, Bang Rak, Bangkok
 • Central World Plaza: 47/11-13 Ratchadamri Rd, Pathumwan Bangkok

4. Những lưu ý khi đổi tiền bath Thái

1 bạt Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là mối quan tâm hàng đầu của mọi người khi đổi ngoại tệ, nhưng khi đổi tiền bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu tỷ giá trước khi đổi tiền. Thường đổi tiền tại các đại lý đổi tiền giá tốt hơn ngân hàng và khách sạn, sân bay và thẻ tín dụng.
 • Nên đếm kỹ lại tiền sau khi đổi có đúng với tỷ giá đã giao dịch hay không.
 • Hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa để rút tiền bath tại các cây ATM của Thái và áp dụng với các ngân hàng: Kasikorn Bank, Thai Military Bank, Krung Thai Bank và Thanachart Bank.

Dù đổi tiền bath tại Việt Nam hay Thái Lan bạn đều có thể đổi tiền với tỷ giá tương đương nhau.

>>> CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT <<<

5. Đổi tiền bath Thái sang các loại tiền khác

Bạn có thể tham khảo nếu muốn đổi tiền bath Thái sang các loại tiền khác như EURO, Bảng Anh, đô la Úc, Đô La Mỹ. Địa điểm đổi tiền có thể đổi tại các ngân hàng, cửa hàng đổi tiền thậm chí cửa hàng vàng bạc. Trước khi đổi vẫn cần xem xét rõ tỷ giá của từng loại tiền như thế nào.

 • 1 bath = 0.032 Đô La Mỹ (USD)
 • 1 bath = 0.026 EURO
 • 1 bath = 0.023 Bảng Anh
 • 1 bath = 0.042 Đô La Úc

1 bạt thái bằng bao nhiêu việt nam đồng và các mệnh giá bath Thái
1 bạt thái bằng bao nhiêu việt nam đồng và các mệnh giá bath Thái

6. Các mệnh giá của đồng bath Thái đang lưu hành

Để có thể thuận lợi công tác, du lịch tại Thái Lan không chỉ cần biết thông tin về con người, văn hóa người dân bản địa mà việc tìm hiểu đồng tiền bath cũng vô cùng quan trọng. Tiền bath sẽ giúp bạn dễ dàng mua sắm, sinh hoạt hàng ngày ở đất nước còn xa lạ. Vậy hiện nay Thái Lan đang lưu hành những mệnh giá tiền tệ nào của đồng bath. 

Tiền bath cũng được chia thành nhiều mệnh giá khác nhau:

 • Tiền giấy có mệnh giá: 20 bath, 50 bath, 100 bath, 500 bath, 1000 bath
 • Tiền xu có mệnh giá: 10 bath, 5 bath, 2 bath, 1 bath.

Tiền Bạt Thái Lan được in trên loại giấy đặc biệt là giấy làm từ sợi bông, không giống như chất liệu Polime như ở Việt Nam. 

Bài viết trên đây Citinews.net đã cung cấp đầy đủ thông tin về 1 bath Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như cách quy đổi từ tiền Việt sang tiền bath Thái chi tiết nhất. Mong rằng bài viết đã giúp bạn được thuận lợi trong việc đổi tiền và giao dịch, mua bán tại Thái Lan

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo