Tổng quan về vay vốn thế chấp ngân hàng VIB đầy đủ nhất

featured-image

Ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam là một trong những ngân hàng lớn trong nước ngày càng phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Hiện nay nhu cầu vay thế chấp tại VIB khá cao do ngân hàng có những ưu đãi và mức lãi suất phù hợp. Vậy bạn đã biết các thủ  tục và lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng VIB chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Vài nét về hoạt động vay thế chấp tại ngân hàng VIB

1.1. Giới thiệu ngân hàng VIB

Ngân hàng Quốc tế được viết tắt là VIB được thành lập từ năm 1996 với bề dày trong lịch sử hình thành và phát triển. VIB luôn tự tin đưa ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng như thẻ, bảo hiểm, tiết kiệm và đặc biệt là vay thế chấp. 

Với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn mang đến những lợi ích thiết thực cho khách hàng VIB ngày càng thu hút được nhiều khách hàng tham gia và tin tưởng ủng hộ. Với mạng lưới hiện tại đã phủ sóng được các tỉnh thành trong cả nước và tương lai chúng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

1.2. Một số gói vay thế chấp ngân hàng VIB đang cung cấp

Cũng như các ngân hàng khác dịch vụ vay vốn thế chấp ngân hàng VIB đang phát triển đa dạng mục đích người vay để khách hàng dễ dàng tiếp nhận được nguồn vay tốt nhất. Hiện nay VIB nổi bật với các gói vay hấp dẫn như:

 • Vay mua xe ô tô cũ và mơi
 • Vay mua nhà, đất hoặc căn hộ chung cư
 • Vay để sửa chữa, cải tạo nhà ở.
 • Vay tiêu dùng cá nhân 
 • Vay kinh doanh, buôn bán

Ngoài ra còn một số các gói vay thế chấp tại ngân hàng VIB khác mà ngân hàng đang triển khai hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Ngân hàng VIB cho vay thế chấp?
Ngân hàng VIB cho vay thế chấp?

>>BÀI VIẾT LIÊN QUAN<<

2. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng VIB

Trong việc vay thế chấp tài sản của các ngân hàng ngoài việc quan tâm đến hạn mức, kỳ hạn thanh toán thì lãi suất là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Đối với từng gói vay, đối tượng vay, kỳ hạn thì lãi suất vay thế chấp VIB sẽ khác nhau chúng được thể hiện chi tiết qua bảng dưới đây:

Sản phẩm

Lãi suất (%/năm)

Vay tối đa

Vay thời hạn

Vay mua BĐS

8,4%

80%

30 năm

Vay cá nhân kinh doanh

7,8-8,0%

80%

24 tháng

Vay kinh doanh doanh nghiệp

8,0-8,2%

80%

24 tháng

Vay mua ô tô mới

8,6-8,8%

80% giá trị xe

8 năm

Vay xây mới, sửa chữa nhà

8,7-9,1%

80%

15 năm

Vay tiêu dùng có TSBĐ

8.8%

100%

8 năm

Vay chi phí du học

8.8%

100%

10 năm

Vay cầm cố giấy tờ có giá (GTCG)

8.8%

100%

2 năm

Vay mua ô tô cũ

8,2-9,9%

80% giá trị xe

8 năm

3. Điều kiện vay thế chấp ngân hàng VIB

Để có thể sử dụng dịch vụ vay vốn thế chấp, ngân hàng luôn có những quy định riêng dành cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu vay cần đảm bảo một số điều kiện vay thế chấp ngân hàng VIB như sau:

 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động.
 • Trong thời hạn vay phải đảm bảo trên 18 tuổi và dưới 70 tuổi.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng trong vòng 2 năm gần nhất
 • Không nợ nhóm 2 tại thời điểm cấp tín dụng
 • Có mức thu nhập ổn định 
 • Có tài sản thế chấp là phương tiện vận tải, giấy đăng ký quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ, sổ hồng. 

Với các điều kiện trên đây là cơ bản mà hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu và bước đầu đủ điều kiện để đăng ký vay tiền thế chấp ngân hàng VIB.

Hướng dẫn cách vay thế chấp tại VIB
Hướng dẫn cách vay thế chấp tại VIB

>>XEM THÊM<<

4. Thủ tục vay thế chấp tại ngân hàng VIB

4.1. Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng VIB

Sau khi đảm bảo cá nhân là người thỏa mãn các điều kiện của ngân hàng đưa ra thì bước tiếp theo bạn nên chuẩn bị một số hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục vay vốn được nhanh nhất. Các giấy tờ đó là:

 • CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng chuẩn bị cả bản sao và bản chính. 
 • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Giấy đề nghị vay vốn thế chấp của ngân hàng VIB theo biểu mẫu ngân hàng cung cấp.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân có thể là: bảng lương, hợp đồng lao động, hóa đơn điện nước, hóa đơn internet đối với những khách hàng lao động tự do. 
 • Những giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ chứng minh giá trị tài sản sở hữu. 

4.2. Chi tiết quy trình vay thế chấp VIB

Với việc đảm bảo đầy đủ điều kiện và hồ sơ, giấy tờ vay vốn thì khả năng tiếp cận nguồn vốn của bạn đã tốt hơn. Bước tiếp theo người vay vốn sẽ trải qua quy trình nghiêm ngặt của ngân hàng và đảm bảo các bước phải được thuận lợi nếu không việc vay vốn gặp gián đoạn và thời gian chờ đợi sẽ rất lâu. Chi tiết quy trình như sau:

 • Bước 1: Khách hàng tìm hiểu về các gói vay vốn thế chấp theo nhu cầu cá nhân. 
 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ
 • Bước 3: Đăng ký vay vốn với ngân hàng và chờ ngân hàng phê duyệt. bạn cần khai đầy đủ và chính xác thông tin thì tỷ lệ phê duyệt sẽ cao hơn. 
 • Bước 4: Cùng ngân hàng giải quyết một số thủ tục đặc biệt là thẩm định tài sản thế chấp. Việc này còn liên quan đến hạn mức vay và kỳ hạn vay của mỗi người, bởi nó phụ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp là bao nhiêu. 
 • Bước 5: Sau khi các bước thủ tục xong có thể tiến tới ký hợp đồng vay vốn với ngân hàng. 
 • Bước 6: Nhận tiền giải ngân, thông thường từ bước hoàn thành hồ sơ đến khi giải ngân sẽ rơi vào khoảng từ 5- 7 ngày, có khi là vài tuần tùy thuộc vào từng khoản vay. 

Có thể thấy để có thể vay thế chấp tại ngân hàng VIB khách hàng phải trải qua những quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo được quyền lợi của cả 2 bên. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ hỗ trợ phần nào trong quá trình đăng ký và làm thủ tục vay vốn. 

NGUỒN: CITINEWS

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo