Quy đổi tiền Campuchia 100 đổi sang Việt Nam bằng bao nhiêu?

featured-image

Quy đổi tiền campuchia 100 đổi sang Việt Nam bằng bao nhiêu? Tỷ giá quy đổi giữa tiền Riel Campuchia và tiền Việt như thế nào? Để trả lời câu hỏi này bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây, Citinews sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Khái quát một số điều về đồng Riel Campuchia

Đơn vị tiền tệ của Campuchia là đồng tiền Riel ký hiệu là KHR được chính thức lưu hành tại đất nước này. Đây là đồng tiền được phát hành từ những năm 1953 đến nay thì việc sử dụng nó lại không được thông dụng như các đất nước khác sử dụng đồng tiền riêng.

Ngoài Tiền Riel Campuchia sử dụng song song là tiền Đô La Mỹ (USD). Tiền Riel chỉ đóng vai trò giống như tiền lẻ để giao dịch và mua bán những đồ có giá trị thấp. 

Nhưng nếu bạn đi công tác làm việc hay du lịch tại Campuchia ngoài việc tìm hiểu văn hóa, con người thì những thông tin về tiền Riel rất quan trọng bởi nó phục vụ cho đời sống sinh hoạt cá nhân.

Đồng tiền Riel cũng được chia thành 2 loại là tiền xu và tiền giấy với nhiều màu sắc và mệnh giá khác nhau. Đặc biệt tiền giấy Riel Campuchia được làm từ chất liệu cotton giống với chất liệu tiền giấy trước đây của Việt Nam.

tien-campuchia-100-doi-sang-viet-nam-1
1 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Trên tờ tiền Riel cũng in chân dung của những người vĩ đại có công trong lịch sử của Campuchia cũng như những hình ảnh nổi bật các công trình kiến trúc của Campuchia.

Đặc biệt trên tờ tiền 100 Riel in hình Đức phật, chân dung nhà vua campuchia lúc còn trẻ và hình ảnh chùa vàng mà đồng tiền mệnh giá nhỏ bé này được coi là đồng tiền may mắn. Đối với loại tiền xu ở Campuchia rất ít người sử dụng vì giá trị của đồng tiền khá thấp.

Bởi vậy mà tiền Xu ở Campuchia nhiều người giữ để làm đồ lưu niệm nó gần với các đồng tiền giấy 100 đồng, 200 đồng ở Việt Nam khi không còn được lưu hành. 

>>> XEM THÊM <<<

Chuyển đổi tiền Campuchia 100 đổi sang việt nam là bao nhiêu?

Để có thể quy đổi được tiền Riel Campuchia sang tiền Việt cần phải biết được tỉ giá quy đổi hiện tại là bao nhiêu. Vậy tỷ giá hối đoái là gì & Cách để phân loại tỷ giá hối đoái.

Theo các sàn giao dịch được nhà nước công bố cũng như tại các ngân hàng tỷ giá quy đổi hiện nay là:

1 Riel Campuchia (KHR) = 5,79 Việt Nam đồng (VNĐ)

Theo đó ta có thể quy đổi như sau: 

 • 10 Riel Campuchia (KHR) = 57,89 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 100 Riel Campuchia (KHR) = 578.87 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 500 Riel Campuchia (KHR) =  2894.36 Việt Nam đồng (VNĐ)
 • 1000 Riel Campuchia (KHR) = 5,788.71 Việt Nam đồng (VNĐ)

Địa điểm đổi Riel Campuchia uy tín

Việc đổi ngoại tệ không quá khó khăn nhưng đối với đồng tiền Riel của Campuchia sẽ khó hơn do tiền giá trị thấp và chỉ sử dụng mua bán những đồ có giá trị nhỏ. Ở cả Việt Nam và Campuchia bạn đều có thể đổi được tiền giữa 2 loại với nhau.

1. Đổi tiền Campuchia 100 đổi sang Việt Nam trong nước

Việt Nam để quy đổi hay bán ngoại tệ Riel bạn có thể đến những nơi sau:

 • Ngân hàng: Tại ngân hàng hầu như sẽ có thể đổi được các loại tiền ngoại tệ. Nhưng đối với tiền Riel bạn có thể đổi tại ngân hàng Sacombank, những ngân hàng khác hạn chế đổi đồng tiền này. 
 • Tại các cửa khẩu Việt Nam - Campuchia: nhưng việc đổi tiền tại các cửa khẩu có thể mất phí cao hơn


Giới thiệu sơ lược về quy đổi đồng tiền Riel

2. Đổi Riel Campuchia tại Campuchia

Việc đổi tiền Riel sang Việt và từ tiền Việt sang tiền Riel ở Campuchia có vẻ dễ dàng hơn. bạn có thể đến các địa điểm như:

 • Tại các ngân hàng trên thành phố lớn ở Campuchia Siem Reap, Phnom Penh, Sihanoukville.
 • Tại các tiệm vàng bạc ở Campuchia.
 • Bạn có thể đến các khu chợ lớn như: Phnom Penh, Nga, Orussey, Phsa Thmey,...

Những lưu ý khi đổi tiền Riel Campuchia

Để nắm được 1 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì khi đổi tiền dù là bất cứ tiền gì chứ không riêng đổi tiền Riel bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tìm hiểu và cập nhật thường xuyên tỷ giá quy đổi từ tiền Riel sang tiền Việt.
 • Tìm hiểu trước về nơi đổi tiền đảm bảo uy tín, chất lượng tránh hiện tượng lừa đảo chiếm đoạt. Nếu đổi ngoài ngân hàng cần tìm những cửa hàng có giấy phép mua bán ngoại tệ đảm bảo uy tín.
 • Trước khi nhận tiền Riel Campuchia, hãy kiểm tra kỹ để tránh các rủi ro như thiếu tiền hoặc tiền giả.
 • Để đổi tiền, nên chọn các đơn vị lớn, uy tín và được cấp phép. Tránh đổi tiền tại các tiệm vàng hoặc đơn vị không chính thức để tránh rủi ro bị phạt.
 • Hãy giữ lại biên lai giao dịch để có thể kiểm tra lại nếu có vấn đề xảy ra.

Đổi tiền Riel Campuchia sang các loại tiền khác

Ngoài việc tìm hiểu về tỷ giá quy đổi tiền campuchia 100 đổi sang Việt Nam bạn cũng nên tham khảo tỷ giá của một số đồng tiền khác có giá trị cao hiện nay như:

 • 1 Riel Campuchia (KHR) =  0.00023 EURO
 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 0.00020 Bảng Anh
 • 1 Riel Campuchia (KHR) = 0.00035 Đô la Úc
 • 1 Riel Campuchia (KHR)  = 0.00024 Đô la Mỹ
 • 1 Riel Campuchia (KHR)  = 0,0019 Đô Hồng Kông
1 Riel tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
1 Riel tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và một số mệnh giá đang lưu hành

Các mệnh giá của đồng Riel Campuchia đang lưu hành

Việc tìm hiểu đồng tiền Riel cũng như tỷ giá là rất quan trọng nhưng việc biết được các mệnh giá tiền riel giúp quá trình trao đổi mua bán cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Vậy tiền Riel Campuchia chia thành những mệnh giá nào?

Hiện nay Campuchia đang lưu hành cả tiền xu và tiền giấy được chia các mệnh giá:

 • Tiền giấy: 100 Riel, 200 Riel, 500 Riel, 1000 Riel, 2000 Riel, 5000 Riel, 10.000 Riel, 20.000 Riel, 50.000 Riel và 100.000 Riel.
 • Tiền xu: 50 cent, 100 cent, 200 cent và 500 cent.

Toàn bộ nội dung trên đây Citinews hy vọng đã giúp bạn có kiến thức về 1 Riel Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và một số thông tin về tiền Campuchia 100 đổi sang Việt Nam đầy đủ nhất. Đặc biệt sẽ có ích khi bạn có ý định đổi tiền từ Riel Campuchia sang tiền Việt thuận lợi nhất.

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo