Cập nhật mới nhất tỷ giá chuyển đổi 1 đồng Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt nam

featured-image

đô BruneiKyat là đồng tiền được rất nhiều người quan tâm khi có ý định du lịch, làm việc, học tập hay công tác tại Myanmar. Vậy đồng tiền này có tỷ giá như thế nào đối với tiền Việt và 1 Kyats Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng Kyat cũng như cách đổi tiền Kyat Myanmar sang tiền VND khi có nhu cầu.

1. Khái quát một số điều về đồng Kyat Myanmar

Kyat Myanmar hay còn gọi cách khác đô la Myanmar là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Myanmar, được viết tắt là K, mã quốc tế là MMK. Theo phiên âm tiếng Việt Kyat được đọc là Chạt.

Tiền Kyat được xuất hiện đầu tiên vào năm 1889 và được làm bằng chất liệu vàng hoặc bạc. Một Kyat lúc này có thể thành 4 pya (5 pe), 10 mu (2 pe), hoặc 5 mat (4 pe).

Đồng Kyat hiện nay được đưa vào sử dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 1952. Nó có giá trị ngang bằng với rupee của Ấn Độ. Một Kyat hiện tại được chia ra bằng 100 pya (đơn vị tiền xu).

Tỷ giá đồng kyats Myanmar quy đổi sang VNĐ mới nhất
Chuyển đổi đồng Myanmar sang tiền Việt Nam

2. Chuyển đổi 1 đồng Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá Kyat Myanmar thay đổi thường xuyên theo sự biến động của thị trường. Vì vậy, muốn biết một Kyat Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cần phải theo và cập nhật liên tục tại thời điểm đổi.

Tỷ giá đối hoái là gì & Các loại chế độ của tỷ giá đối hoái

Theo cập nhật mới nhất ngày 13/06/2021, tỷ giá hối đoái của đồng Kyat Myanmar so với tiền Việt là:

1 Kyat Myanmar (MMK) = 13.93 VND 

Như vậy bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau như:

10 Kyat Myanmar (MMK) = 139.31 VND

100 Kyat Myanmar (MMK) = 1393.07 VND

200 Kyat Myanmar (MMK) = 2786.14 VND

1000 Kyat Myanmar (MMK) =  13.930,67 VND

Lưu ý: Tỷ giá này có thể có sự chênh lệch giữa các đơn vị đổi tiền.

>>> XEM THÊM <<<

3. Chuyển Đổi Kyat Myanmar ở đâu uy tín nhất

Ngoài việc nắm bắt được 1 Kyats Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì dể có thể sinh sống, làm việc hay mua sắm, chi tiêu tại Myanmar cần phải có tiền Kyat. Vậy đổi tiền Kyat Myanmar ở đâu uy tín và an toàn?

3.1. Chuyển Đổi Kyat Myanmar ở Việt Nam

Tại Việt Nam có khá nhiều địa chỉ để bạn có thể chuyển đổi Kyat Myanmar. Tuy nhiên, để đổi tiền an toàn và đảm bảo bạn nên đến các phòng dịch vụ hoặc quầy giao dịch tại ngân hàng.

Bởi tỷ giá ở đây được công khai minh bạch, thủ tục rõ ràng đồng thời bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề tiền thật, tiền giả. Một số ngân hàng uy tín tại Việt Nam bạn có thể đổi tiền Kyat Myanmar như VietcomBank, AgriBank, SacomBank…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền tại các cửa hàng dịch vụ hay các tiệm vàng bạc. Nhưng cần lưu ý chọn nơi uy tín, tin cậy để tránh gặp phải rủi ro.

3.2. Chuyển Đổi Kyat Myanmar ở Myanmar

Ở Myanmar để đổi tiền bạn cũng có thể đến các quầy giao dịch của ngân hàng. Hoặc để thuận tiện hơn, bạn có thể đổi tiền tại các sân bay hay khách sạn lớn.

Tuy nhiên, cần lưu ý, đổi tiền ở những địa điểm này bạn có thể sẽ phải chịu một mức phí đổi tương đối cao. Để làm thủ tục giao dịch, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân và hộ chiếu.

1 Kyats Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Những lưu ý cần nắm chắc khi chuyển đổi Kyat

4. Những lưu ý khi đổi tiền Kyat Myanmar

Đổi tiền Kyat Myanmar không quá phức tạp dù địa điểm bạn lựa chọn là ở ngân hàng, tiệm vàng hay sân bay. Nhưng cần lưu ý những điều sau để có được giao dịch tốt nhất:

 • Hạn chế đổi tiền ở sân bay hay cửa hàng dịch vụ vì phí đổi ở đây thường rất cao.
 • Nên cảnh giác với các dịch vụ đổi tiền không thu phí.
 • Kiểm tra tỷ giá hối đoái trước khi đổi để đảm bảo có phương án tối ưu nhất.
 • Không mang theo tiền rách, hư hỏng, nhàu nát sẽ bị từ chối đổi tiền.
 • Không được mang theo số tiền quá 7000$ dù bạn đến Myanmar với mục đích gì đi chăng nữa.

5. Đổi tiền Kyat Myanmar sang các loại tiền khác

1 Kyat Myanmar có tỷ giá bằng khoảng 13.93 VND tiền Việt. Vậy tỷ giá của Kyat Myanmar khi đổi sang các loại tiền khác là bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất ngày 13/06/2021, tỷ giá của Kyat Myanmar so với các đồng Euro, Bảng Anh, Đô la Úc, Đô la Mỹ lần lượt như sau:

 • 1 Kyat Myanmar (MMK) = 0,00050 EURO (EUR)
 • 1 Kyat Myanmar (MMK) = 0,00043 Bảng Anh (GBP)
 • 1 Kyat Myanmar (MMK) = 0,00079 Đô la Úc (AUD)
 • 1 Kyat Myanmar (MMK) = 0,00061 Đô la Mỹ (USD)

>>> THAM KHẢO THÊM <<<

6. Các mệnh giá của đồng Kyat Myanmar đang lưu hành

Cũng như nhiều loại tiền tệ khác, đồng Kyat Myanmar được lưu hành dưới hai dạng là tiền xu và tiền giấy. Theo đó, mệnh giá của những đồng tiền này được quy định như sau:

 • Tiền xu Myanmar bao gồm các mệnh giá nhỏ: Kyat 1, Kyat 5, Kyat 10, Kyat 50, Kyat 100, 10 pyas, 50 pyas. Những đồng tiền này có chất liệu làm bằng đồng thau hoặc đồng niken.
 • Tiền giấy Myanmar gồm các mệnh giá lớn hơn: Kyat 5, Kyat 10, Kyat 20, Kyat 50, Kyat 100, Kyat 200, Kyat 500, Kyat 1000, Kyat 5000, Kyat 10000. Mỗi mệnh giá khác nhau sẽ in các hình khác nhau với thiết kế và màu sắc riêng biệt.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Kyat Myanmar cũng như nắm được tỷ giá 1 đồng Myanmar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và những lưu ý quan trọng khi chuyển đổi tiền Kyat Myanmar. Website Citinews hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm rõ cách đổi tiền Kyat Myanmar để thuận tiện trong các giao dịch đồng thời tránh gặp lừa đảo hay những rủi ro đáng tiếc.

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo