Giới thiệu về Mizuho Bank tại Việt Nam tất tần tật từ A-Z

featured-image

Mizuho là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn tại Nhật Bản. Ngân hàng này cũng đang có mặt ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết Mizuho Bank là ngân hàng gì? Ngân hàng này đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ nào và có uy tín không? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé!

1. Giới thiệu về Mizuho Bank tại Việt Nam

Mizuho Bank là một trong ba siêu ngân hàng đến từ Nhật Bản cùng với hai “ông lớn” khác là MUFG và SMBC. Ngân hàng này là ngân hàng duy nhất tại Nhật Bản có chi nhánh ở mọi quận đồng thời cũng là ngân hàng có mức độ phủ sóng ấn tượng với 505 chi nhánh, văn phòng tại Nhật Bản và gần 40 quốc gia khác trên toàn cầu.

Tổng quan về ngân hàng Mizuho Bank tại Việt Nam
Tổng quan về ngân hàng Mizuho Bank tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Mizuho Bank bắt đầu đi vào hoạt động kể từ ngày 12 tháng 09 năm 2006 với văn phòng chính được đặt tại địa chỉ: Phòng 1803, Tầng 18, Cao ốc Sunwah, 115 Đại lộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, vào năm 2010 ngân hàng lại tiếp tục mở rộng thêm quy mô bằng việc mở thêm chi nhánh ở Hà Nội. 

Ngân hàng hiện đang phục vụ chủ yếu cho các đối tượng khách hàng là người Việt Nam đang có người thân lao động tại Nhật cần mở tài khoản để gửi, nhận tiền và những người Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra, Mizuho Bank cũng đang là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

2. Mizuho Bank là ngân hàng gì? Các sản phẩm, dịch vụ như thế nào?

Là thành viên trực thuộc Tập đoàn tài chính Mizuho, Mizuho Bank mang đến rất nhiều lựa chọn đa dạng khách hàng, đặc biệt là các lựa chọn về dịch vụ tài chính tín dụng. 

Cụ thể. các sản phẩm, dịch vụ được nhà nước cấp phép hoạt động tại Ngân hàng Mizuho Việt Nam bao gồm:

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn.
 • Cấp tín dụng với các hình thức cho vay vốn, chiết khấu và tái chiết khấu.
 • Mở tài khoản thanh toán, tài khoản ngân hàng.
 • Mua bán trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.
 • Dịch vụ mua bán, trao đổi tiền tệ,…
 • Thanh toán séc, ủy nhiệm thu, lệnh chi, ủy nhiệm chi, thẻ ngân hàng, nhờ thu thư tín dụng,…
 • Dịch vụ ngoại hối trong nước và quốc tế.

Trong đó, các dịch vụ tại Mizuho Bank đều mang ưu điểm là hoạt động theo phương châm nhanh gọn, công nghệ hiện đảo và đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

XEM THÊM:

3. Ngân hàng Mizuho có tốt không?

Qua những thông tin giới thiệu về Mizuho Bank có thể thấy đây vốn là một thương hiệu ngân hàng có mức độ phủ sóng toàn cầu với độ uy tín được khẳng định qua nhiều quốc gia và nhiều tổ chức uy tín trên thế giới. 

Do đó, khi về đến Việt Nam, trên cơ sở kế thừa và phát huy những mặt tích cực, ngân hàng này cũng đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng và quan tâm của nhiều khách hàng và đối tác lớn.

Trên thực tế, trong suốt quá trình hoạt động, thái độ phục vụ chuyên nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ của Mizuho Bank cũng được nhiều khách hàng đánh giá cao. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa Mizuho Bank làm điểm đến cho các giải pháp tài chính.

Mizuho là một ngân hàng cực kỳ uy tín
Mizuho là một ngân hàng cực kỳ uy tín

4. Thời gian làm việc của ngân hàng Mizuho

Do là ngân hàng chi nhánh của ngân hàng Nhật Bản nên Mizuho Bank có thời gian làm việc khá khác biệt so với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Theo đó, Ngân hàng Mizuho Việt Nam có lịch làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 với khung giờ từ 8h30 đến 16h00. Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ lớn trong năm, ngân hàng sẽ tạm ngừng giao dịch.

Chi tiết về lịch làm việc của ngân hàng Miziho các ngày trong tuần

5. Danh sách chi nhánh của Mizuho tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Mizuho Bank hiện đang sở hữu mạng lưới giao dịch với hai chi nhánh chính được đặt tại hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

Chi nhánh Mizuho Bank tại Hà Nội

 • Địa chỉ của chi nhánh: 63 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. 
 • Khách hàng có thể liên hệ đến đây theo số điện thoại (84-4)39363123.

Chi nhánh ngân hàng Mizuho Bank Việt Nam tại Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Phòng 1803, Tầng 18, Cao ốc Sunwah, 115 Đại lộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại liên hệ: (028) 38278260, 38219159
 • Số Fax: (028) 38219160
 • Email: boi-mizuho@hcm.vnn.vn. 

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi “Ngân hàng Mizuho Bank là ngân hàng gì? Có tốt không?” Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho bản thân.

Nguồn: Citinews

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo