Gửi tiền tiết kiệm BIDV lãi suất bao nhiêu & Tính lãi suất như thế nào?

featured-image

BIDV hiện đang là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam hiện nay. Vậy lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng bidv là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các gói gửi tiết kiệm của BIDV

Ngoài các sản phẩm tín dụng, sản phẩm gửi tiết kiệm cũng đang là một trong những sản phẩm nổi bật và chủ chốt của ngân hàng BIDV. Hiện tại, ngân hàng đang tập trung phát triển mảng dịch vụ tiền gửi tiết kiệm với mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam vô cùng hấp dẫn như sau:

  • Gói tiết kiệm thường với các hình thức gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn đa dạng trong việc gửi tiết kiệm cũng như hưởng mức sinh lời an toàn, đều đặn.
  • Gói gửi tiền tiết kiệm online BIDV cho phép khách hàng có thể gửi tiền mọi lúc, mọi nơi chỉ với ứng dụng của BIDV. Đây cũng là sản phẩm tiết kiệm sở hữu mức lãi suất hấp dẫn và cạnh tranh hơn nhiều so với hình thức gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy.
  • Gói gửi tiết kiệm tích lũy BIDV cho phép khách hàng có thể dễ dàng gửi tiền bất cứ lúc nào với thời gian tích lũy linh hoạt. Đặc biệt với gói tiết kiệm này, khách hàng cũng sẽ được hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ tài khoản như: miễn phí thường niên dịch vụ BIDV online năm đầu tiên, giảm 10% phí bảo hiểm khi khách hàng mua Bảo hiểm BIC Bình An và Bảo hiểm nhà BIC- Homecare,...
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

2. Lãi suất gửi ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam là bao nhiêu?

Gửi tiền tiết kiệm BIDV lãi suất bao nhiêu luôn là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Theo đó, tùy theo từng kỳ hạn gửi khác nhau cũng như sản phẩm gửi tiết kiệm khác nhau, mức lãi suất ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam sẽ có thể có sự chênh lệch nhất định. Cụ thể:

2.1. Khách hàng cá nhân

Đối với đối tượng khách hàng là cá nhân, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng bidv hiện đang cung cấp các gói sản phẩm tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn với kỳ hạn từ 1 - 36 tháng.

Dưới đây là cập nhật mới nhất về bảng lãi suất gửi tiết kiệm BIDV mới nhất đối với khách hàng cá nhân:

Kỳ hạn

Lãi suất (VND)

Không kỳ hạn

0,10%

1 Tháng

3,10%

2 Tháng

3,10%

3 Tháng

3,40%

5 Tháng

3,40%

6 Tháng

4,00%

9 Tháng

4,00%

12 Tháng

5,50%

13 Tháng

5,50%

15 Tháng

5,50%

18 Tháng

5,50%

24 Tháng

5,50%

36 Tháng

5,50%

2.2. Khách hàng Doanh nghiệp

Bên cạnh khách hàng cá nhân, tại phân khúc khách hàng doanh nghiệp cũng có sự điều chỉnh nhất định ở một số kỳ hạn. Cụ thể, BIDV lãi suất gửi tiết kiệm dành cho khách hàng doanh nghiệp tháng 12/2021 như sau:

Kỳ hạn

VND

Tiền gửi thanh toán

Không kỳ hạn

0,10%

Tiền gửi có kỳ hạn

1 tháng

3,00%

2 tháng

3,00%

3 tháng

3,30%

4 tháng

3,30%

5 tháng

3,30%

6 tháng

3,70%

7 tháng

3,70%

8 tháng

3,70%

9 tháng

3,70%

10 tháng

3,70%

11 tháng

3,70%

12 tháng

4,90%

24 tháng

4,90%

36 tháng

4,90%

48 tháng

4,90%

60 tháng

4,90%

>>>XEM THÊM<<<

2.3. Lãi suất tiền gửi online

Lãi suất tiền gửi online tại BIDV cao hơn hẳn so với hình thức gửi tiết kiệm truyền thống tại quầy ở một số kỳ hạn. Ngoài ra, nếu chọn mức lãi suất gửi tiết kiệm này để gửi tiết kiệm, khách hàng cũng sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng hơn về kỳ hạn gửi, phương thức nhận lãi cũng như dễ dàng quản lý tài khoản tiết kiệm hơn.

Dưới đây là chi tiết bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam bidv theo hình thức gửi online được cập nhật mới vào năm 2023:

Kỳ hạn

Lãi suất

1 Tháng

3.1%

2 Tháng

3.1%

3 Tháng

3.6%

4 Tháng

3.6%

5 Tháng

3.6%

6 Tháng

4.2%

7 Tháng

4.2%

8 Tháng

4.2%

9 Tháng

4.2%

10 Tháng

4.2%

11 Tháng

4.2%

12 Tháng

5.5%

15 Tháng

5.5%

18 Tháng

5.5%

24 Tháng

5.5%

36 Tháng

5.5%

3. Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm BIDV

Cũng như đa số các ngân hàng, để giúp khách hàng có thể tự tính được khoản lãi gửi tiết kiệm cho bản thân, ngân hàng BIDV đã ra quy định về cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu tư phát triển việt nam như sau:

3.1. Về thời hạn tính lãi

Các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 01 ngày trở lên, thời hạn tính lãi được xác định từ ngày nhận tiền gửi đến hết ngày liên kề trước ngày đến hạn thanh toán của khoản tiền gửi (tính ngày đầu, bò ngày cuối của thời hạn tính lãi) và thời điểm xác định số dư để tính lãi là cuối mỗi ngày trong thời hạn tính lãi.

3.2. Về phương pháp tính lãi

* Số tiền lãi của một ngày được tính toán như sau:

Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế * lãi suất tính lãi (năm) / 365

Số tiền lãi của kỳ tính lãi bằng (=) tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi

* Đối với các khoản tiền gửi có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn một (1) ngày trong kỳ tính lãi, số tiền lãi được xác định như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế  x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi (năm))/365

Để hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ở ngân hàng bidv, có thể lấy ví dụ sau đây:

Giả sử khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi là 50 triệu VND và muốn gửi tại BIDV với kỳ hạn là 12 tháng và mức lãi suất 5.5%. Khi đó:

Số tiền lãi ngày sẽ là: 50.000.000*5.5%/365= 7.534 VND

Số tiền lãi sau kỳ hạn là: 50.000.000*365*5.5%/365= 2.750.000 VND.

Lãi suất gửi tiết kiệm BIDV
Lãi suất gửi tiết kiệm BIDV

4. Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Gửi tiết kiệm ngân hàng bidv lãi bao nhiêu? Hay có nên để tiền tiết kiệm vào ngân hàng hay không? Đây hầu hết là thắc mắc chung của mỗi người dân chúng ta. Gửi tiết kiệm tại BIDV được xem là một kênh sinh lời tương đối an toàn và hiệu quả đang được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao bởi sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội như:

  • Tiền gửi tại ngân hàng mang tính bảo mật cao, tránh được những rủi ro không đáng có từ các hình thức đầu tư khác.
  • Mức lãi suất gửi tiết kiệm ở bidv tương đối ổn định và khá cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên thị trường.
  • Ngân hàng thường xuyên có các chính sách điều chỉnh lãi suất phù hợp với biến động của tình hình tài chính, đảm bảo đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
  • Sản phẩm gửi đa dạng đáp ứng nhu cầu tài chính khác nhau của khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp, nhiều ưu đãi hấp dẫn đối với các kỳ hạn khác nhau.

Hơn nữa, BIDV lại là một trong top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam theo bình chọn của Vietnam Report năm 2019. Do đó, lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng bidv hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn gửi tiền tiết kiệm tại đây.

Mọi thông tin chi tiết: Xin quý bạn gọi vào số điện thoại ngân hàng BIDV để được giải đáp thắc mắc từ tổng đài viên

Trên đây là những cập nhật mới nhất về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV 2023 cũng như cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng này. Citinews mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên giúp quý bạn có thêm cơ sở để đưa ra lựa chọn và quyết định đúng đắn cho bản thân.

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo