Thông tin mã Swift Code ngân hàng Shinhan Bank cập nhật mới nhất

featured-image

Với Swift Code của Shinhan Bank, khách hàng không chỉ thực hiện các giao dịch liên ngân hàng quốc tế một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí tối ưu. Vậy mã Swift Code Shinhan Bank là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm được những thông tin hữu ích và cần thiết về mã code này nhé.

1. Giải thích mã Swift Code ngân hàng

Swift Code là một dãy ký tự bao gồm các chữ hoặc số tạo nên một mã riêng biệt. Nói một cách đơn giản hơn thì mã Swift Code chính là một mã định danh được quy định bởi Hiệp Hội Viễn Thông Tài Chính Ngân hàng Toàn Cầu (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication). 

Thông qua mã Swift này, các ngân hàng có thể tự nhận biết được mình đang giao dịch với ngân hàng nào, thuộc quốc gia nào, chi nhánh cụ thể ở đâu.

2. Mã Swift Code ngân hàng Shinhan Bank là gì?

Mã Swift Code của Shinhan Bank là mã định danh riêng cho Ngân hàng Shinhan Bank. Mã này cũng bao gồm các ký tự chữ và số được quy ước bởi Hiệp Hội Viễn Thông Tài Chính Ngân hàng Toàn Cầu đồng thời được sử dụng trong các giao dịch giữa ngân hàng Shinhan Bank và các ngân hàng khác trên thế giới.

Cập nhật mã Swift Code Shinhan Bank
Cập nhật mã Swift Code Shinhan Bank

Theo quy ước chuẩn, mã Swift Code thường có độ dài từ 8 - 11 ký tự, trong đó:

 • 4 ký tự đầu: Dùng để nhận diện tên ngân hàng nhằm phân biệt với các tổ chức và ngân hàng khác trên thế giới. Ở 4 ký tự đầu thường không sử dụng số mà chỉ có các chữ cái từ A đến Z vì đây là ký tự viết tắt tiếng Anh của tên ngân hàng.
 • 2 ký tự tiếp theo: Là ký tự viết tắt mã quốc gia dùng để nhận diện quốc gia của ngân hàng đó.
 • 2 ký tự tiếp theo: Là ký tự để nhận diện địa phương. 2 ký tự này được phép sử dụng cả số và chữ.
 • 3 ký tự cuối cùng (nếu có): Dùng để nhận diện chi nhánh ngân hàng. Đối với hệ thống các ngân hàng ở Việt Nam thì 3 ký tự này thường không có hoặc không quan trọng.

Dựa theo quy ước trên, mã Swift Code ngân hàng Shinhan Bank hiện tại là: SHBKVNVX.

Trong đó:

SHBK: Là tên giao dịch viết tắt của ngân hàng Shinhan Bank.

VN: Là viết tắt của quốc gia Việt Nam.

VX: Là mã địa phương, đại diện cho vị trí, chữ số thứ hai 'X' có nghĩa là mã hoạt động.

>> XEM THÊM <<

3. Lợi ích của mã Swift Code Shinhan Bank

Swift Code được xem là loại mã vô cùng phổ biến và cần thiết trong các giao dịch liên ngân hàng, nhất là giao dịch liên ngân hàng quốc tế. Đối với mã số Swift Code Shinhan Bank, loại mã này không chỉ mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng mà còn có những vai trò và lợi ích sau đây:

 • Giúp thực hiện việc chuyển và nhận tiền trên phạm vi toàn thế giới trở nên đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng với độ an toàn, chính xác cao.
 • Tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng, nhất là các giao dịch giữa Ngân hàng Shinhan Việt và Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người Việt Nam khi nhận tiền từ nước ngoài mà đặc biệt là nhận tiền từ Hàn Quốc.
 • Bảo mật thông tin tài khoản, thông tin giao dịch tuyệt đối cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.
 • Chuyển tiền bằng các ngoại tệ mạnh như: USD, EUR, GBP, AUD…
 • Giúp ngân hàng có thể xử lý được một số lượng giao dịch lớn trong một thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo tính an toàn, chính xác.
 • Hạn chế sai sót thông tin trong quá trình thực hiện giao dịch.
 • Các mã Swift Code đều được quy định chung bởi một hệ thống nên sẽ tạo nên hệ thống ngân hàng quốc tế hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc gia, chuẩn quốc tế và đồng nhất.

Lợi ích của mã Swift Code Shinhan Bank
Lợi ích của mã Swift Code Shinhan Bank

4. Các Dịch Vụ Cần Sử Dụng Mã Swift Code ngân hàng Shinhan Bank

 Thông thường, đối với các giao dịch tài chính nội địa, khách hàng sẽ không phải sử dụng Shinhan Bank Swift Code. Tuy nhiên, đối với các giao dịch quốc tế sau đây, bạn sẽ cần phải sử dụng đến mã Swift Code sau đây:

 • Chuyển tiền từ Việt Nam tới các quốc gia khác trên thế giới.
 • Thanh toán chi phí mua sắm online tại các trang thương mại điện tử quốc tế như: Ebay, Amazon, Snapdeal,…
 • Khi đăng ký mở thẻ, thanh toán hay giao dịch tài chính qua ví điện tử, thẻ Visa, Mastercard,...

Như vậy qua nội dung bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết mã Swift Code Shinhan Bank là gì? Citinews hy vọng bài biết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết để sử dụng Swift Code hiệu quả.

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo