Tìm hiểu phí chuyển tiền ngân hàng VIB chi tiết từng phương thức

featured-image

Đối với những người đang thường xuyên phải giao dịch chuyển khoản tại VIB thì chắc chắn việc tìm hiểu mức phí chuyển tiền hiện đang là bao nhiêu luôn là mối quan tâm được ưu tiên hàng đầu. Vậy phí chuyển tiền VIB hiện đang được áp dụng như nào? Cùng cập nhật ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giao dịch chuyển tiền VIB 2023

Dịch vụ chuyển tiền của VIB là một trong những dịch vụ nổi bật nhất và được thực hiện nhiều nhất tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam. Các giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng nhìn chung đều được chia ra làm hai loại đó là: giao dịch chuyển tiền nội bộ và giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng.

Trong đó, các giao dịch chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng sẽ chịu mức phí thấp hơn cũng như không hạn chế số lần chuyển tiền trong ngày. Còn đối với các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, phí chuyển tiền ngân hàng VIB có thể dao động tùy giao dịch, nhưng chắc chắn cao hơn mức phí chuyển đối với giao dịch chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng.

Tìm hiểu phí chuyển tiền ngân hàng VIB
Tìm hiểu phí chuyển tiền ngân hàng VIB

>>BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ<<

2. Các hình thức chuyển tiền phổ biến tại VIB

Nhằm mang đến sự tiện lợi tối ưu cho khách hàng, hiện nay, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam VIB triển khai cung cấp đa dạng các hình thức chuyển tiền khác nhau. Cụ thể

2.1. Hình thức chuyển tiền tại quầy giao dịch

Đây là hình thức chuyển tiền truyền thống được áp dụng tại tất cả các ngân hàng. Đối với hình thức chuyển tiền này, khách hàng sẽ phải đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng VIB gần nhất để thực hiện việc giao dịch. 

Ngoài ra, đối với các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, khách hàng có thể ra quầy giao dịch của ngân hàng bất kỳ nào nằm trong nhóm liên minh Napas để chuyển khoản khác ngân hàng VIB.

So với các hình thức chuyển tiền khác, hình thức chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch tuy không được linh hoạt về mặt thời gian nhưng lại có ưu điểm là nhanh gọn, chính xác, an toàn bảo mật cao và đặc biệt là không bị giới hạn bởi số tiền gửi cũng như số lần chuyển khoản trong ngày.

2.2. Chuyển tiền qua máy ATM

Bên cạnh hình thức chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch, khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức chuyển khoản qua máy ATM. Đối với hình thức giao dịch này, khách hàng có thể dễ dàng chuyển khoản giữa các tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng VIB hoặc sang các ngân hàng khác thuộc liên minh Napas chỉ với một vài thao tác đơn giản tại cây ATM.

2.3. Chuyển tiền qua Internet Banking

Chuyển tiền qua Internet Banking là hình thức chuyển tiền trực tuyến qua ngân hàng số. Đối với hình thức này, khách hàng không cần đến trực tiếp quầy giao dịch hay cây ATM mà vẫn có thể giao dịch chuyển khoản dễ dàng mọi lúc mọi nơi qua thông qua các thiết bị có kết nối internet như máy tính hay điện thoại.

Hiện nay, chuyển tiền qua Internet banking là hình thức chuyển tiền được rất nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi cũng như an toàn.

2.4. Chuyển tiền qua App MyVIB

MyVIB là ứng dụng Mobile Banking được cung cấp bởi Ngân hàng Quốc tế VIB. Ứng dụng này được cài đặt trên điện thoại thông minh và cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch với ngân hàng, bao gồm cả giao dịch chuyển khoản một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất thông qua điện thoại di động mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Cũng tương tự như Internet banking, MyVIB là sản phẩm đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và tin dùng bởi tính tiện lợi cũng như an toàn. 

3. Phí chuyển tiền ngân hàng VIB

Hiện nay, phí chuyển tiền VIB đang áp dụng giao dịch chuyển khoản cùng hệ thống ở mức phí 0 đồng. Với các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng và chuyển khoản quốc tế, phí chuyển tiền của VIB được áp dụng cụ thể như sau:

3.1. Phí chuyển khoản trực tiếp tại quầy

Khi chuyển khoản trực tiếp tại quầy, khách hàng sẽ không bị giới hạn về số tiền chuyển khoản cũng như số lần giao dịch. Trong đó, VIB phí chuyển tiền được áp dụng đối với hình thức này như sau:

  • Chuyển khoản (VNĐ): 0,05%, tối thiểu 20.000 VNĐ, tối đa 1.000.000 VND
  • Chuyển khoản (FCY): 0,05%, tối thiểu 5 FCY, tối đa 50 FCY.

Lưu ý: FCY Chỉ các ngoại tệ gồm USD, EUR, GBP, AUD, CAD.

3.2. Phí chuyển tiền qua ATM

  • Phí chuyển khoản sang tài khoản thanh toán khác của VIB tại ATM/POS của VIB: Miễn phí.
  • Phí chuyển khoản sang tài khoản thanh toán khác của VIB tại ATM/POS Ngân hàng khác: 0,01% (tối thiểu 1.100/lần, tối đa 16.500/lần).

3.3. Phí chuyển tiền qua Internet Banking VIB tới các ngân hàng liên kết từ tài khoản thanh toán

Theo cập nhật mới nhất, phí chuyển tiền VIB 2023 đang được áp dụng đối với hình thức chuyển tiền này cụ thể như sau:

  • Chuyển khoản (VNĐ): 0,02%, tối thiểu 20.000 VNĐ, tối đa 1.000.000 VND
  • Chuyển khoản (FCY): 0,02%, tối thiểu 5 FCY, tối đa 50 FCY.

Giải đáp VIB miễn phí chuyển tiền không?
Giải đáp VIB miễn phí chuyển tiền không?

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM<<

3.4. Phí chuyển tiền qua MyVIB

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng và trải nghiệm các tiện ích từ dịch vụ ngân hàng số, hiện nay, VIB cũng đang áp dụng mức phí chuyển tiền qua MyVIB thấp hơn nhiều so với các hình thức giao dịch chuyển khoản khác. Cụ thể, biểu phí chuyển tiền được áp dụng đối với hình thức này như sau:

3.5. Phí chuyển khoản ra ngoài (chuyển khoản thường):

  • Chuyển khoản (VND): 0,02%, tối thiểu 10.000 VND, tối đa 600.000 VND
  • Phí chuyển khoản ra ngoài (FCY): 0,02%, tối thiểu 2 FCY, tối đa 50 FCY

Phí chuyển khoản ra ngoài (chuyển khoản nhanh) tới số tài khoản/số thẻ (VNĐ): 8.000 VNĐ.

3.6. Chi tiết biểu phí chuyển tiền của VIB đối với một số giao dịch

Giao dịch

Mức phí

Phí chuyển khoản nội bộ

Phí chuyển khoản nội bộ VNĐ

Miễn phí

Phí chuyển khoản nội bộ ngoại tệ

Miễn phí

Phí chuyển khoản ra ngoài: Chuyển khoản thường

Phí chuyển khoản ra ngoài nội bộ tỉnh

0.02%

Tối thiểu: 10.000VNĐ

Tối đa: 600.000 VNĐ

Phí chuyển khoản ra ngoài khác tỉnh

0.03%

Tối thiểu: 15.000VNĐ

Tối đa: 800.000 VNĐ

Phí chuyển khoản ra ngoài ngoại tệ

Tối thiểu: 2FCY

Tối đa: 50 FCY

Phí chuyển khoản quốc tế 

Số tiền chuyển <= 30.000 USD quy đổi

Số tiền chuyển >=30.000 USD quy đổi

299.000 VNĐ

0.02% (TĐ: 500 USD)

Phí chuyển khoản ra ngoài : chuyển khoản nhanh

Phí chuyển khoản ra ngoài

8 000 VNĐ

Phí chuyển tiền theo lô

Phí chuyển tiền theo lô nội bộ

Miễn phí

Phí chuyển tiền theo lô ra ngoài

0.03%

Tối thiểu: 15.000 VNĐ

Phí chuyển tiền đến số điện thoại, email

0.03%

Tối thiểu: 15.000 VNĐ

Phí chuyển tiền đến số CMND

0.03%

Tối thiểu: 15.000 VNĐ

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến phí chuyển tiền VIB đối với các hình thức chuyển khoản khác nhau cũng như đối với các giao dịch chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng. Citinews mong rằng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết để thực hiện giao dịch hiệu quả hơn.

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo