Cập nhật mã Swift Code của ngân hàng MSB mới nhất 2024

featured-image

 

 

Để các giao dịch thanh toán quốc tế được diễn ra thuận lợi, thành công thì Swift Code là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu. Vậy Swift Code MSB là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Swift Code cũng như vai trò của nó trong các giao dịch quốc tế!

1. Mã Swift Code của ngân hàng MSB

Swift Code hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Swift Postal Code là một mã định danh được xây dựng cho hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới. Trong đó, mỗi mã Swift Code là một mã số độc quyền gắn với mỗi ngân hàng.

Mã Swift Code của maritime bank (MSB)
Mã Swift Code của maritime bank (MSB)

Mã Swift Code thường bao gồm từ 8 - 11 ký tự, tuy nhiên chủ yếu vẫn là 8 ký tự (trong đó 4 ký tự đầu là là từ viết tắt cho tên ngân hàng, 2 ký tự tiếp theo là từ viết tắt cho quốc gia, 2 ký tự cuối cùng là đại diện cho vùng lãnh thổ). Đối với mã Swift gồm 11 ký tự, 3 ký tự còn lại thường là tên của chi nhánh ngân hàng.

Swift Code ngân hàng MSB (Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam) là mã được dùng trong các giao dịch quốc tế để giúp lưu thông tiền tệ và bảo mật tối ưu cho khách hàng.

Hiện nay, MSB chỉ có một mã Swift Code duy nhất cho trụ sở chính ở Hà Nội. Theo quy ước trên, mã Swift Code MSB sẽ là MCOBVNVX.

2. Swift Code ngân hàng MSB dùng cho dịch vụ nào?

Ở Việt Nam, mã Swift Code không mấy thông dụng và cũng rất ít khi được sử dụng. Tuy nhiên, ở thị trường quốc tế, mã Swift Code lại rất thông dụng và phổ biến. Do đó, nếu đang sở hữu tài khoản của MSB và cần giao dịch với các đơn vị tài chính nước ngoài trong thời gian ngắn thì mã Swift Code của ngân hàng MSB lại là yếu tố rất quan trọng và cần thiết.

Hay nói cách khác, khách hàng buộc phải sử dụng mã Swift Code khi dùng những dịch vụ sau đây:

 • Đăng ký ví điện tử quốc tế như Paypal hoặc Payoneer.
 • Thanh toán ở các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Ebay,…
 • Chuyển/nhận tiền với người thân ở nước ngoài.
 • Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng MSB sang các ngân hàng quốc tế khác.
 • Nhận tiền thanh toán hoặc chuyển khoản từ các ngân hàng khác trên thế giới.
 • Làm việc từ xa cho các doanh nghiệp nước ngoài.
 • Tạo thẻ Visa hay Master Card.

>> XEM THÊM <<

3. Tác dụng của mã Swift Code MSB

Với vai trò là một mã định danh, Swift Code giúp người dùng dễ dàng nhận biết được ngân hàng đó tên gì, ở quốc gia nào, chi nhánh nào. Đồng thời, mã code này cũng đóng vai trò không thể thiếu trong các giao dịch, thanh toán, nhất là giao dịch quốc tế.

Ngoài những tác dụng kể trên, mã Swift Code của ngân hàng MSB còn mang đến những tác dụng nổi bật sau:

 • Đảm bảo tính chính xác cũng như độ an toàn bảo mật cao trong quá trình giao dịch. Hạn chế sai sót thông tin trong quá trình thực hiện giao dịch.
 • Giảm thời gian giao dịch xuống mức tối đa, giúp tiết kiệm thời gian thực hiện giao dịch cho khách hàng.
 • Chi phí cho một điện giao dịch thường không quá cao nên có thể tiết kiệm được chi phí cho người dùng so với các dịch vụ khác.
 • Giúp khách hàng tránh nhầm lẫn ngân hàng này với ngân hàng khác, tổ chức tài chính này với tổ chức tài chính khác, từ đó hạn chế được sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch.
 • Đảm bảo an toàn cho chính tài khoản ngân hàng của khách hàng.
 • Giúp quá trình giao dịch, thanh toán quốc tế trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Tác dụng của mã Swift Code MSB
Tác dụng của mã Swift Code MSB

4. Những lưu ý khi sử dụng số Swift Code của MSB

Mã Swift Code mang đến nhiều lợi ích trong các giao dịch quốc tế. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình sử dụng mã Swift Code MSB được diễn ra thuận lợi, quý khách hàng nên lưu ý những điều sau:

Mã Swift Code đòi hỏi độ chính xác cao. Do đó, trước khi cung cấp thông tin mã Swift Code, khách hàng nên dành thời gian kiểm tra chính xác đến từng ký tự. Trong trường hợp không nhớ hãy liên hệ trực tiếp đến ngân hàng để được cung cấp chính xác nhất các ký tự trong Swift Code.

Để tránh việc xảy ra sai sót, gián đoạn trong quá trình giao dịch, tốt nhất người dùng hãy copy mã Swift Code và dán sang thay vì tự nhập mã.

Qua nội dung bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ Swift Code MSB là gì cũng như vai trò và tác dụng của mã code này. Citinews hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ sử dụng MSB Swift Code một cách hiệu quả

 

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo