Ngân hàng Vietcombank khi nào nghỉ Tết - Tết có làm việc không?

featured-image

Thời gian nghỉ Tết của ngân hàng VCB là một vấn đề được nhiều người quan tâm vào mỗi cuối năm. Bởi không phải chỉ các nhân viên trong Vietcombank quan tâm để sắp xếp về đoàn tụ cùng gia đình mà người dân thường hay các doanh nghiệp nhỏ to đều rất quan tâm.

Bởi vì càng về cuối năm, lượng giao dịch tiền càng lớn, phải nói là lớn nhất trong năm.Trong đó có những khoản tiền phải trả có những khoản phải thu lại chính vì vậy để dễ dàng thuận thuận tiện trong việc thu chi thì việc nắm bắt được thời gian nghỉ lễ của ngân hàng để thực hiện các giao dịch của chính cá nhân doanh nghiệp đó.

Vậy lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank 2024 như thế nào? Từ thông báo của Bộ LĐ Thương binh và Xã hội thì Citinews xin cập nhật thời gian nghỉ Tết của ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam với nội dung sau đây.

lich-nghi-tet-ngan-hang-vietcombank
Tìm hiểu ngân hàng Vietcombank khi nào nghỉ Tết 2024

1. Lịch nghỉ Tết Dương lịch ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn mạnh tại Việt Nam có thời gian làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (chỉ có một số ngân hàng làm việc vào thứ 7). 

Lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank năm 2024 theo lịch Dương Lịch được tuân thủ theo quy định của Pháp luật và căn cứ vào điều 111, 112 của Bộ luật Lao động 45/2019/QH14 do Quốc hội thông qua vào ngày 20/11/2019, có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 về việc nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ và Tết đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, lịch nghỉ Tết của ngân hàng Vietcombank vào năm 2024 theo lịch Dương Lịch được xác định cụ thể như sau:

Ngân hàng sẽ nghỉ liền 03 ngày, bắt đầu từ ngày 30/12/2023 (Thứ Bảy) và kéo dài cho đến hết ngày 01/01/2024 (Thứ Hai).

2. Lịch nghỉ Tết Âm của ngân hàng Vietcombank

Theo thông tin mới cập nhật từ ngân hàng Vietcombank thì lịch nghỉ tết Nguyên Đán của ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam trùng với thời gian nghỉ tết của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công bố trước đó và đã được thủ tướng phê duyệt.

Lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank Âm Lịch năm 2024 như sau:

Nghỉ liền 07 ngày, từ ngày 08/02/2024 (Thứ Năm, tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết ngày 14/02/2024 (Thứ Tư, tức ngày mùng 5 tháng Chạp năm Giáp Thìn).

Trong thời gian nghỉ tết, tất cả hoạt động giao dịch tại quầy đều tạm nghỉ, riêng các sản phẩm dịch vụ sử dụng trực tuyến như mobile banking, internet banking, các hệ thống ATM đều hoạt động bình thường trước trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

3. Những câu hỏi thường gặp về lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank 2024

3.1. Chuyển tiền ngân hàng VCB ngày Tết bao lâu sẽ nhận được?

Vào ngày Tết, nếu bạn chuyển tiền qua thẻ ATM hoặc qua dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking của Vietcombank, chuyển tiền trong cùng ngân hàng, thời gian nhận được sẽ chỉ mất vài giây và hoàn toàn miễn phí.

Trong trường hợp chuyển tiền từ Vietcombank tới các ngân hàng khách, phí mức phí chỉ từ 6-8.000 đồng/lần. Thời gian chờ đợi cũng chỉ trong vòng chưa tới 1 phút.

3.2. Chuyển tiền quốc tế tại Vietcombank trong ngày Tết có thực hiện được không?

Đáng tiếc, bạn không thể thực hiện các giao dịch quốc tế tại Vietcombank trong những ngày Tết. Bởi những giao dịch này bắt buộc phải thực hiện tại quầy. Mà Tết thì ngân hàng nghỉ làm việc, nên nếu muốn bạn phải thực hiện trước hoặc sau Tết, khi ngân hàng Vietcombank làm việc trở lại.

Ngày cận Tết nhu cầu giao dịch tại Vietcombank ngày càng tăng đặc biệt là rút tiền và chuyển tiền. Các giao dịch lớn không thể thực hiện tại ATM hay qua các ứng dụng online. Vì thế, khách hàng cần phải nắm được thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

THAM KHẢO:

Trên đây là tất cả những gì mà Citinews.net muốn truyền đạt lịch nghỉ Tết ngân hàng Vietcombank 2024 cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (kể cả khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp). Mong rằng mọi người có thể nắm chắc lịch làm việc dịp Tết của Vietcombank để chủ động và phục vụ tốt cho công việc của mình. Chúc các bạn có một năm mới nhiều sức khỏe và đặt được nhiều thành công trong 365 ngày tới

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo