Hướng dẫn đăng nhập XM trên MT5 và cách khắc phục lỗi

featured-image

Sau khi tạo tài khoản thì nhiều nhà đầu tư đã gặp khó khăn trong việc đăng nhập XM trên MT5. Trong bài viết này, Citinews sẽ hướng dẫn bạn cách một cách dễ dàng và nhanh chóng cũng như khắc phục các lỗi đăg nhập một cách hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn đăng nhập XM trên MT5

Nếu bạn mới mở tài khoản thì việc đăng nhập XM trên MT5 là bước quan trọng để đến gần hơn với việc giao dịch và tìm kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, việc đăng nhập cũng khiến bạn gặp vài khó khăn nhỏ hoặc sự cố không thể đăng nhập được. Vì vậy, hãy cùng Citinews đi từng bước nhỏ, hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng nhập vào MT5 từ tài khoản được cấp của sàn XM nhé!

mo-tai-khoan-Xm-nhan-30

dang-nhap-xm-tren-mt5
Đăng nhập XM trên Metatrader 5

Để đăng nhập XM trên platform MT5, bạn có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại. 

Bước 1: Bạn cần tải xuống và cài đặt phần mềm MT5 trên thiết bị của mình bằng cách truy cập website => Chọn Nền tảng giao dịch => chọn ứng dụng phù hợp với thiết bị.

 • PC
 • Smartphone (Android, iOS)
 • Máy tính bảng (Android, iPad)

truy-cap-san-xm

 • ID tài khoản: được cấp từ email có tiêu đề “Chào mừng đến với XM - Thông tin tài khoản của bạn”.
 • Máy chủ: cũng được cấp từ email trên (phần này bạn chú ý chúng bảo gồm cả con số đếm theo sau).
 • Mật khẩu: Mật khẩu của sàn XM được tạo cùng với tài khoản XM.
dang-nhap-mt5-xm
Mẫu email chứa thông tin tài khoản

Đăng nhập XM Metatrader 5 trên máy tính

Bước 3: Mở phần mềm MT5 => Chọn File => Open an account => Tìm đúng tên công ty XM Global Limited => Chọn Cài đặt, chọn tiếp Tài khoản mới.

dang-nhap-mt5-tren-xm-pc
Đăng nhập MT5 bằng XM

Bước 4: Chọn máy chủ giao dịch của XM và ID tài khoản đã được cung cấp trong email. Mật khẩu chính là mật khẩu của bạn đã đăng ký trên sàn XM.

 • Login: ID tài khoản
 • Password: Chính là mật khẩu của bạn trên sàn XM.
 • Server: Chính là máy chủ mà bạn nhận được ở trong email. Hãy chọn đúng máy chủ mà bạn được cấp.
dang-nhap-mt5-tren-xm-pc-2
Đăng nhập vào Metatrader 5

Bước 5: Nhấn "Đăng nhập" để hoàn tất quá trình đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể bắt đầu giao dịch trên MT5.

Nếu ở bước 3 tài khoản không hiện lên bạn có thể chọn lại theo: File => Login to trade Account sau đó làm tiếp các bước tương tự.

Đăng nhập XM trên MT5 bằng điện thoại

Để đăng nhập XM MT5 trên điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 3: Mở ứng dụng MT5 và chọn “Cài đặt”.

cach-mo-tai-khoan-xm-17-1
Đăng nhập MT5 và chọn cài đặt

Bước 3: Chọn TAI KHOAN MOI.

Bước 4: Tìm theo tên XM Global Limited hoặc tên máy chủ mà bạn đã được cấp.

Bước 5: Nhập tên máy chủ, tên đăng nhập là 8 con số đã được cấp cùng mật khẩu của nó.

Lưu ý: 

 • Ví dụ, hiện XM có 3 máy chủ: XMGlobal-MT5, XMGlobal-MT5 2, XMGlobal-MT5 4 nên bạn vui lòng chọn đúng máy chủ để đăng nhập được.
 • Nếu bạn chưa có tài khoản XM, bạn cần đăng ký trên trang web của họ trước khi có thể đăng nhập vào MT5 trên điện thoại của bạn.

Lỗi không thể đăng nhập XM trên ứng dụng Metatrader 5

"Lỗi không thể đăng nhập" là một trong những vấn đề phổ biến khi sử dụng XM trên MT5. Các lỗi thường gặp bao gồm tài khoản không hợp lệ, không đúng máy chủ, nhập sai ID, sai hoặc quên mật khẩu, tài khoản chưa được kích hoạt hoặc tài khoản bị đóng. Để khắc phục lỗi này, người dùng cần kiểm tra lại thông tin tài khoản và đảm bảo rằng tài khoản đã được kích hoạt và không bị đóng. Cùng Citinews khám phá các lỗi và cách khắc phục nhé!

Lỗi tài khoản không hợp lệ

Lỗi tài khoản không hợp lệ là một trong những lỗi phổ biến khi đăng nhập XM trên MT5 . Nguyên nhân chính của lỗi này là do tài khoản của bạn nhập sai. Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại thông tin đăng nhập với:

 • Server/máy chủ
 • Login/ID tài khoản
 • Password/Máy chủ

Phần lớn, lỗi này phát sinh do lỗi chọn sai tên máy chủ.

Bạn có thể tìm kiếm lại thông tin máy chủ trong email được gửi đến. Hoặc có thể truy cập lại trang chủ ở mục Thành viên và lấy lại dữ liệu.

dang-nhap-mt5-tren-xm-loi
Cách lấy lại dữ liệu máy chủ

Lỗi sai/quên mật khẩu

Khi đăng nhập vào tài khoản XM trên MT5, một trong những lỗi phổ biến là lỗi sai/quên mật khẩu. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Nhấn vào nút "Quên mật khẩu" trên giao diện đăng nhập.
 • Nhập địa chỉ ID và email đã đăng ký tài khoản XM và nhấn "Gửi".
 • Sau đó bạn sẽ nhận được 01 email thông báo, kiểm tra email và làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu mới.
 • Đăng nhập lại vào tài khoản XM trên MT5 với mật khẩu mới.

Tài khoản chưa được kích hoạt

"Tài khoản chưa được kích hoạt" là một trong những lỗi phổ biến khi đăng nhập XM trên Metatrader 5. Lỗi này thường xảy ra khi tài khoản của bạn chưa được kích hoạt hoặc chưa được xác minh thông tin. 

Nếu tài khoản của bạn chưa được xác nhận, bạn cần thực hiện các bước xác nhận tài khoản để có thể đăng nhập thành công. Bạn có thể xác nhận tài khoản bằng cách tải lên các tài liệu cần thiết để chứng minh danh tính của mình. Khi gặp lỗi này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Kiểm tra lại email của bạn để xem có thông báo xác minh tài khoản từ XM hay không. Nếu có, hãy làm theo hướng dẫn để xác minh tài khoản.
 • Nếu bạn không nhận được email xác minh từ XM, hãy kiểm tra lại thư mục spam hoặc junk mail của bạn. Nếu email xác minh bị chuyển vào thư mục này, hãy chuyển nó vào thư mục chính để đảm bảo nhận được các thông báo từ XM.
 • Nếu bạn vẫn không nhận được email xác minh từ XM, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của XM để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề.

Lưu ý rằng tài khoản của bạn chỉ có thể được kích hoạt sau khi bạn đã xác minh thông tin cá nhân và đáp ứng các yêu cầu của XM. Nếu bạn không thực hiện đầy đủ các bước này, tài khoản của bạn sẽ không được kích hoạt và bạn sẽ không thể đăng nhập vào MT5 của XM.

Tài khoản bị đóng

Khi tài khoản XM MT5 bị đóng, người dùng sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống. Lý do tài khoản bị đóng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như vi phạm các quy định và điều khoản của XM, hoạt động gian lận, lạm dụng chính sách khuyến mãi, hoặc không cập nhật thông tin tài khoản đầy đủ, cũng có thể là quá 90 ngày không hoạt động.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của XM để được giải quyết vấn đề. Người dùng cần cung cấp đầy đủ thông tin và giải thích nguyên nhân tài khoản bị đóng để được hỗ trợ và giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên, để tránh tình trạng tài khoản bị đóng, người dùng cần tuân thủ các quy định và điều khoản của XM, không thực hiện các hoạt động vi phạm và cập nhật thông tin tài khoản đầy đủ và chính xác.

Nếu vẫn không thể đăng nhập, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của XM để được giải đáp thắc mắc theo các cách sau:

 • Liên hệ từ chat trên trang chủ
 • Gửi email về: vietnamese.support@xmglobal.com
 • Gọi điện về: +501 223-6696 hoặc +501 227-9421

Xem thêm:

Với những thông tin về cách đăng nhập XM trên MT5 mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng rằng bạn đã có thể thực hiện được quy trình đăng nhập một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình đăng nhập XM trên MT5, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của XM để được hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn thành công!

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo