Lý do không đăng nhập XM MT4/MT5 được và giải pháp khắc phục?

featured-image

Nếu bạn đang loay hoay không đăng nhập XM MT4/MT5 được, hay không thể đăng nhập vào trang thành viên XM thì hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây. Citinews sẽ chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này cho bạn nhé!

Không đăng nhập XM MT4/MT5 được là do đâu?

Nếu bạn không thể đăng nhập vào XM MT4/MT5 hoặc thấy thông báo "tài khoản không hợp lệ" xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình, nguyên nhân chủ yếu có thể là một trong các lý do như: Thông tin đăng nhập không chính xác, bạn đang sử dụng ID của MT4 để đăng nhập vào MT5 (hoặc ngược lại), tài khoản của bạn chưa được kích hoạt.... vậy cụ thể như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Nguyên nhân 1: Thông tin đăng nhập không chính xác

Để đảm bảo quá trình đăng nhập vào MT4/MT5 diễn ra thành công, bạn cần nhập đúng các thông tin sau:

  • ID đăng nhập: Số ID nhận được qua email khi mở tài khoản.
  • Mật khẩu: Mật khẩu đã đặt khi tạo tài khoản.
  • Máy chủ: Tên và số máy chủ nhận được qua email khi mở tài khoản.

Nếu sử dụng MT4, bạn không nên nhập số máy chủ trực tiếp. Thay vào đó, chọn tên máy chủ từ danh sách có sẵn, ví dụ như “XMGlobal-Real ○" (○ là con số).

Nếu tên máy chủ không hiển thị trong danh sách, bạn có thể sử dụng chức năng scan tên máy chủ trên MT4 để tìm và hiển thị tên máy chủ trên màn hình đăng nhập.

Nguyên nhân 2: Đăng nhập MT5 bằng ID của MT4 (hoặc ngược lại)

MT5 là phiên bản tiếp theo của MT4, nhưng chúng không tương thích với nhau vì được phát triển trên các nền tảng khác nhau.

Do đăng nhập tài khoản trên MT4 và MT5 là khác nhau, bạn không thể sử dụng cùng một tài khoản để đăng nhập vào cả MT4 và MT5, dù giao diện của chúng có giống nhau.

Không đăng nhập XM MT4/MT5
 bạn không thể sử dụng cùng một tài khoản để đăng nhập vào cả MT4 và MT5

Để giải quyết vấn đề này, khi bạn chọn MT5 làm nền tảng giao dịch khi mở tài khoản, bạn sẽ có một tài khoản MT5 riêng biệt và có thể đăng nhập vào MT5.

Tương tự, khi bạn chọn MT4 làm nền tảng giao dịch, bạn sẽ có một tài khoản MT4 riêng biệt và có thể đăng nhập vào MT4.

Nguyên nhân 3: Không đăng nhập XM MT4/MT5 do chưa kích hoạt tài khoản

Để giao dịch với tài khoản thực trên MT4/MT5 của XM, bạn cần phải tải lên giấy tờ xác nhận chủ sở hữu từ trang thành viên XM và kích hoạt tài khoản của bạn.

Nếu bạn cố gắng đăng nhập vào MT4/MT5 mà tài khoản chưa được kích hoạt, bạn sẽ nhìn thấy thông báo "tài khoản không hợp lệ" xuất hiện ở phía dưới bên phải màn hình và bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch.

Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt tài khoản XM của mình trước khi bắt đầu giao dịch. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách kích hoạt tài khoản XM (bằng cách đăng tải giấy tờ xác nhận chủ sở hữu).

Nguyên nhân thứ 5: Tài khoản không được sử dụng trong vòng 90 ngày

XM có chính sách tự động đóng băng các tài khoản không hoạt động trong 90 ngày mà không cần thông báo trước.

Nếu tài khoản bị đóng băng và không có số dư, bạn không thể hủy bỏ việc đóng băng này. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần mở một tài khoản mới.

Nếu tài khoản có số dư nhưng không được sử dụng trong vòng 90 ngày, nó sẽ trở thành tài khoản ngủ đông và sẽ bị tính phí hàng tháng là 5 đô la cho mỗi tài khoản. Để tránh phí này, bạn nên thực hiện ít nhất một giao dịch trong vòng 90 ngày với khối lượng giao dịch nhỏ, ví dụ như 0.01 lô.

Phương pháp giải quyết:

  • Nếu tài khoản không có số dư và không giao dịch trong vòng 90 ngày, bạn cần phải mở một tài khoản mới.
  • Nếu tài khoản có số dư nhưng không giao dịch trong vòng 90 ngày, bạn có thể tiếp tục giao dịch bằng cách đăng nhập lại. Nếu gặp khó khăn khi đăng nhập, hãy liên hệ với hỗ trợ khách hàng XM tiếng Việt để được giúp đỡ.

Nguyên nhân thứ 6: Đang bảo trì trong thời gian ngắn

XM đôi khi có thể gặp sự cố mất kết nối với trang web chính thức hoặc nền tảng MT4/MT5 mà không cần thông báo trước. Thường xuyên không xảy ra, nhưng có thể có những lúc bạn không thể kết nối vào các ngày trong tuần, thường chỉ trong khoảng tối đa 10 phút.

Đơn giản chỉ cần đợi một lát là bạn có thể kết nối lại được.

Phương pháp giải quyết:

Bạn cần đợi khoảng 10 phút để thử kết nối lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng trong thời gian XM không kết nối được, bạn sẽ không thể đặt mới các lệnh hoặc đóng lệnh hiện tại.

Làm sao khi không thể đăng nhập vào trang thành viên XM?

Nguyên nhân 1: Không phải URL của trang web chính thức XM

Sàn XM không sử dụng URL chính thức của họ để duy trì sự phân phối giấy phép cho từng quốc gia. Nếu muốn được hỗ trợ tiếng Việt, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức tại: https://www.xm.com/vn/

Tuy nhiên, do sự khác biệt về giấy phép, tài khoản giữa "XM" và "Giao dịch XM" không thể đồng bộ hóa. Vì vậy, bạn không thể sử dụng thông tin đăng nhập từ URL https://www.xm.com/ để truy cập vào tài khoản đã mở tại https://www.xmtrading.com/jp/.

Để giải quyết vấn đề này, khi mở tài khoản từ trang web chính thức XM hỗ trợ tiếng Việt, bạn hãy nhớ đăng nhập từ URL https://www.xm.com/vn/.

Không đăng nhập XM MT4/MT5a
bạn không thể sử dụng thông tin đăng nhập từ URL xm.com để truy cập vào tài khoản đã mở tạ xmtrading.com

Nguyên nhân 2: Trang web chính thức XM đang bảo trì

XM thường xuyên tiến hành bảo trì trang web chính thức mà không cần thông báo trước. Trong thời gian này, trang web có thể không hiển thị hoặc không cho phép đăng nhập. Thường thì, việc bảo trì diễn ra vào cuối tuần, đôi khi kéo dài cả hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Trong những ngày thị trường mở cửa, việc bảo trì diễn ra rất ít và thường chỉ kéo dài khoảng 10 phút.

Để giải quyết vấn đề, nếu không thể truy cập vào trang web chính thức của XM vào cuối tuần, bạn nên chờ đến thứ Hai khi trang web thường sẽ trở lại hoạt động bình thường. Trong các ngày khác trong tuần, nếu gặp sự cố đăng nhập, bạn có thể thử lại sau khoảng 10 phút. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của XM để được hỗ trợ thêm.

Nguyên nhân 3: Thông tin đăng nhập đã nhập không chính xác

Nếu thông tin đăng nhập không chính xác khi nhập trên màn hình đăng nhập XM, bạn sẽ không đăng nhập XM MT4/MT5 được.

Biểu mẫu "ID" được sử dụng chung cho cả MT4 và MT5 và được cấp sau khi bạn mở tài khoản thực. "Mật khẩu" là mật khẩu mà bạn đã đặt trong quá trình thủ tục mở tài khoản.

Vì bạn không thể sử dụng tài khoản demo để đăng nhập vào trang thành viên XM, vì vậy bạn cần nhập thông tin đăng nhập của tài khoản thực vào màn hình đăng nhập thành viên XM.

Không đăng nhập XM MT4/MT5b
Ghi các thông tin chính xác, đầy đủ

Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo rằng bạn nhập đúng hai thông tin đăng nhập: ID đăng nhập được cấp khi mở tài khoản thực và mật khẩu XM bạn đã đặt trong quá trình mở tài khoản.

Có thể bạn quan tâm thêm:

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên từ Citinews,, bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc đăng nhập và giao dịch trên sàn XM rồi nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc không đăng nhập XM MT4/MT5 thì hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo