Cách đăng ký và sử dụng SMS Banking MBBank online nhanh chóng

featured-image

SMS Banking là dịch vụ mà tất cả các ngân hàng đều cung cấp. Vậy cách đăng ký và sử dụng SMS Banking MBBank như thế nào? Mức phí hàng tháng là bao nhiêu? Nếu nợ phí SMS Banking có sao không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

1. SMS Banking MBBank là gì? 

SMS Banking là một trong những dịch vụ tiện ích của ngân hàng Quân Đội MB Bank cung cấp cho khách hàng. Dịch vụ này được nghiên cứu và phát triển với mục đích giúp khách hàng nắm bắt được sự thay đổi của tài khoản thông qua tin nhắn SMS trong tức thì.

Với cách thức này bạn không cần phải đăng nhập vào app hay đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu sao kê hay truy vấn các giao dịch. Bạn sẽ cập nhật được mọi biến động số dư tài khoản ngân hàng của mình nhanh chóng chỉ ngay sau khi các giao dịch hoàn thành. 

Phí đăng ký và sử dụng SMS Banking của ngân hàng MB là bao nhiêu?

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng MB bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Nghĩa là ngân hàng MB Bank sẽ miễn phí cho mọi khách hàng khi đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Bên cạnh đó, bạn sẽ đóng một khoản phí nhỏ để duy trì dịch vụ mỗi tháng. Phí sử dụng SMS Banking của MB Bank sẽ là 12.000 đồng/tháng (Chưa bao gồm VAT ). Đây là mức phí tương đối hợp lý tại thời điểm này so với nhiều ngân hàng khác.

Với khoản phí này bạn sẽ được sử dụng trọn gói thông báo biến động số dư từ ngân hàng MB Bank. Ngoài ra, bạn sẽ không phải mất thêm khoản phí nào nữa.

Điều kiện để đăng ký dịch vụ SMS Banking MB Bank

 • Đầu tiên, bạn cần phải có tài khoản ngân hàng MBBank thì mới có thể đăng ký được dịch vụ này.
 • Bạn có đầy đủ giấy tờ cá nhân như căn cước, chứng minh nhân dân.
 • Công dân Việt Nam hoặc đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam có năng lực hành vi dân sự bình thường.
 • Sử dụng số điện thoại đang hoạt động bình thường tại Việt Nam.

2. Hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking MBBank nhanh chóng

2.1. Cách đăng ký SMS Banking khi chưa có tài khoản MBBank

Trước khi muốn đăng ký SMS Banking MB Bank thì bạn phải phải có tài khoản tại ngân hàng này. Bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Ngân hàng MB trên toàn quốc để đăng ký mở tài khoản và dịch vụ SMS Banking. 

Khi đi bạn cần mang theo CMND hoặc CCCD để làm thủ tục đăng ký mở tài khoản và dịch vụ SMS Banking MB Bank nhé!

Bạn đến quầy giao dịch và nói nhu cầu mở thẻ và đăng ký các dịch vụ kèm theo thì nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn điền vào mẫu giấy đăng ký mở tài khoản và dịch vụ đi kèm. 

Sau khi, bạn điền hoàn thành thủ tục đăng ký thì bạn sẽ được sở hữu số tài khoản của riêng mình. Bạn đã hoàn toàn có quyền sử dụng số tài khoản này để thực hiện các gia dịch. 

Trong trường hợp, bạn có nhu cầu lấy thẻ vật lý thì chỉ cần quay lại ngân hàng sau 7 ngày làm việc nhé. 

2.2. Đăng ký SMS Banking MB Bank online trên trang web MB Bank

Đăng ký trực tuyến trên website của ngân hàng MB Bank là một cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà lại vô cùng đơn giả. Cách này đã được rất nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Để đăng ký SMS Banking MBBank online trên trang web MB Bank, các bạn lần lượt thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào website: https://www.mbbank.com.vn/ để đăng ký dịch vụ theo nhu cầu.
 • Bước 2: Tại trang chủ bạn bấm vào danh mục Cá Nhân rồi chọn Đăng ký dịch vụ tại thanh tìm kiếm. 
sms-banking-mbbank
Hãy nhập đầy đủ thông tin
 • Bước 3: Một bảng thông tin hiện ra bạn cần điền thông tin cá nhân đầy đủ theo yêu cầu rồi nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục điền các thông tin khác như: số CMND, tình trạng hôn nhân, địa chỉ,…
sms-banking-mbbank-1
tiếp tục điền các thông tin khác 
 • Bước 5: Tại phần thông tin đăng ký dịch vụ bạn lưu ý tích chọn SMS Banking.
 • Bước 6: Sau đó bạn chọn Tiếp tục để hoàn tất thủ tục.

2.3. Đăng ký dịch vụ SMS Banking thông qua App MBBank

Cách này chỉ áp dụng khi bạn đã có tài khoản của MBBank đòng thời sử dụng ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại. Với cách này bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp ngân hàng, cũng như không mất bất kỳ khoản phí đăng ký nào. 

 • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản. Chọn Tiện ích ở góc phải giao diện màn hình.
 • Bước 2: Chọn danh mục Đăng ký biến động số dư.
 • Bước 3: Tại đây bạn chọn Đăng ký dịch vụ SMS Banking.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn Đăng ký mới SMS Banking
 • Bước 5: Nhập số điện thoại của bạn muốn sử dụng để nhận SMS.
 • Bước 7: Xác nhận thông tin mã PIN Digital và nhấn Kết thúc.

3. FAQ SMS Banking của MB Bank? 

3.1. Mức phí đăng ký và sử dụng SMS Banking MB Bank có thay đổi không? 

Trong suốt thời gian triển khai dịch vụ SMS Banking thì MB Bank chưa từng thay đổi về mức phí. Vì vậy, bạn yên tâm sử dụng nhé. Khi có bất kỳ thay đổi nào về phí dịch vụ sẽ đều được thông báo qua SMS và các phương tiện khác. 

3.2. Nợ phí sử dụng SMS Banking có sao không?

Phí sử dụng dịch vụ SMS Banking MB Bank sẽ được trừ tự động vào số dư tài khoản của bạn hàng tháng. Vì vậy, khi số dư tài khoản của bạn đủ thì hệ thống sẽ tự động trừ.

Trong trường hợp số dư tài khoản không đủ để trả phí khi đã đến kỳ hạn thì hệ thống sẽ ghi nhận đây là một khoản nợ. Việc nợ phí cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng trải nghiệm của bạn.

Lúc này, hệ thống sẽ ngừng gửi tin và không cho khách hàng gửi những tin nhắn truy vấn thông tin. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đóng đủ phí là có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ như thông thường. 

3.3. Cách hủy SMS Banking MBBank? 

Khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ SMS Banking của MB Bank và muốn ngừng dịch vụ này thì bạn sẽ phải tới ngân hàng để thực hiện thao tác huỷ dịch vụ. Hiện nay, ngân hàng MB Bank chưa hỗ trợ khách hàng huỷ dịch vụ SMS Banking online

Khi đến ngân hàng để là thủ tục hủy bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD để thực hiện huỷ dịch vụ. 
Trường hợp, bạn muốn đổi số điện thoại nhận tin nhắn thì có thể soạn tin theo cú pháp sau MB Y gửi tới 8136. Sau đó, bạn hãy làm theo hướng dẫn của hệ thống. 

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin sau:

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn bạn nắm rõ mức phí đăng ký và sử dụng SMS Banking MBBank rồi nhỉ. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng các dịch vụ của MBBank. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo