Quy trình làm thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm chi tiết nhất

featured-image

Thẻ tín dụng có thể được mở bằng nhiều hình thức, trong đó mở thẻ tín dụng thế chấp sổ tiết kiệm đang là một hình thức được nhiều người quan tâm bởi tính tiện ích và đơn giản. Vậy mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì? Làm thế nào để mở thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn mở thẻ tín dụng bằng hình thức này một nhanh chóng và đơn giản nhất!

1. Làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì?

Để hiểu rõ hơn về khái niệm này trước hết bạn cần biết, thẻ tín dụng hiện nay chỉ được phép mở dưới hai hình thức đó là: chứng minh qua thu nhập (qua lương) hoặc chứng minh bằng các tài sản đảm bảo.

Vây làm thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm là hình thức chứng minh bằng tài sản đảm bảo. Theo đó, khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một cuốn sổ tiết kiệm trong đó có ghi rõ thông tin về số tiền gửi, thời hạn gửi, lãi suất áp dụng,... Việc sở hữu cuốn sổ này được xem như một tài sản có giá trị và ngân hàng cũng có thể căn cứ vào đó để tạo điều kiện cho bạn mở thẻ tín dụng thay vì phải chứng minh thu nhập.

Đối với việc làm thẻ tín dụng thế chấp sổ tiết kiệm, khách hàng sẽ phải kí kết hợp đồng cầm cố tài sản để đảm bảo với ngân hàng. Về phía ngân hàng, đây sẽ coi là một tài sản đảm bảo để thế chấp tại ngân hàng.

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm
Hướng dẫn làm thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm

2. Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như thế nào?

Đây là hình thức tiết kiệm thời gian cũng như đem đến nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, để mở được thẻ tín dụng bằng hình thức này, trước hết quý khách hàng cần phải tìm hiểu và nắm rõ một số yêu cầu về sổ tiết kiệm như số tiền trong sổ, thời hạn của sổ tiết kiệm. Bởi đây là những căn cứ quan trọng để ngân hàng áp dụng mức thẻ tín dụng.

Thông thường, hạn mức thẻ tín dụng đối với thẻ tín dụng được mở bằng sổ tiết kiệm sẽ bằng 80% số tiền có trong thẻ tiết kiệm.

Ngoài ra, với hình thức mở thẻ tín dụng này, khách hàng cũng cần phải gửi tích lũy hàng tháng vào tài khoản. Đồng thời, mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu và điều kiện riêng về số dư tối thiểu, kỳ hạn, thời gian hoạt động cũng như nhiều vấn đề khác liên quan đến sổ tiết kiệm. Do đó, quý khách hàng nên lưu ý tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng cần mở thẻ để được tư vấn cụ thể về các điều kiện cũng như thủ tục, hồ sơ.

XEM THÊM:

3. Hướng dẫn làm thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm

Việc thế chấp sổ tiết kiệm để mở thẻ tín dụng nhìn chung không quá phức tạp. Quý khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện sau đây đồng thời thực hiện theo trình tự các bước dưới đây để mở thẻ nhanh chóng dễ dàng.

3.1. Điều kiện mở thẻ 

Để mở được thẻ tín dụng, trước hết quý khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

 • Là người Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên đang cư trú tại địa bàn ngân hàng hoạt động.
 • Có tiền gửi tại ngân hàng đã lựa chọn và được cấp sổ tiết kiệm theo quy định của ngân hàng tương ứng.
 • Yêu cầu số tiết kiệm hoạt động ít nhất 06 tháng và đảm bảo số dư tối thiểu hàng tháng theo quy định của từng ngân hàng.
 • Có đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

3.2. Hồ sơ, thủ tục

Sau khi đã đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện để mở thẻ, quý khách hàng cần chuẩn bị những hồ sơ và thủ tục mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm sau đây theo yêu cầu:

 • Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng bao gồm cả hợp đồng do ngân hàng cung cấp.
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy tạm trú.
 • Bản photo sổ tiết kiệm có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Hợp đồng cầm cố tài sản bao gồm đầy đủ thông tin, chữ ký của chủ nhân hoặc người thừa hưởng tài sản trên sổ.

lam-the-tin-dung-theo-so-tiet-kiem
Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm

3.3. Quy trình mở thẻ

Nếu việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đã xong xuôi, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để hoàn tất việc mở thẻ:

 • Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu làm thẻ tín dụng theo sổ tiết kiệm. 

Khi nhận được thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ phát hành đơn đăng ký làm thẻ tín theo mẫu, khách hàng chỉ cần điền đầy đủ thông tin và nộp lại cho ngân hàng.

 • Bước 2: Ngoài đơn yêu cầu làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, khách hàng cần nộp các giấy tờ bao gồm những giấy tờ, hồ sơ đã nêu trên. 
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ theo quy định.
 • Bước 4: Thông báo tình trạng xét duyệt mở thẻ.
 • Bước 5: Ký kết hợp đồng cầm cố tài sản là sổ tiết kiệm và hợp đồng mở thẻ tín dụng.
 • Bước 6: Hoàn thành việc mở thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm theo yêu cầu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm và hướng dẫn chi tiết về cách mở thẻ tín dụng bằng hình thức này. Nhìn chung đây là hình thức mở thẻ tối ưu mà bạn nên tham khảo và sử dụng bởi vừa có thẻ tín dụng để sử dụng lại vừa duy trì việc tiết kiệm hiệu quả cho bản thân.

Nguồn: Citinews

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo