5 Nguyên nhân không thể rút tiền XM & các giải pháp xử lý

featured-image

Việc không thể rút tiền XM có thể gây ra rất phiền toái cho người chơi, nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi điều này thường xuất phát từ những nguyên nhân khá phổ biến và dễ khắc phục. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, tôi sẽ chỉ rõ cho bạn các nguyên dẫn đến việc không rút được tiền từ sàn này cũng như các cách khắc phục nó nhé!

Nguyên nhân không thể rút tiền XM do đâu?

Việc không thể rút tiền từ XM có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những lý do phổ biến là việc chọn phương thức rút tiền không tuân theo thứ tự ưu tiên rút tiền của sàn giao dịch. Bên cạnh đó, tỷ lệ duy trì đặt cọc của tài khoản rút tiền dưới 150% cũng khiến yêu cầu rút tiền bị từ chối. 

Ngoài ra còn có một số lý do khác như yêu cầu rút tiền có giá trị lớn hơn số tiền đã nạp qua thẻ rút sau thời gian có thể xử lý hoàn tiền đã qua, hay cũng có thể bị trì hoãn do phía công ty thẻ hoặc do quá trình hoàn trả từng đợt từ XM.  

Cụ thể:

1. Nguyên nhân do chọn phương thức rút tiền không đáp ứng thứ tự ưu tiên rút tiền

Chọn phương thức rút tiền không tuân theo thứ tự ưu tiên có thể dẫn đến việc rút tiền bị từ chối

Các công ty Forex ở nước ngoài, bao gồm cả XM, sẽ tuân theo thứ tự ưu tiên rút tiền theo thứ tự: “thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ > Bitcoin > ví điện tử > chuyển tiền quốc tế" nhằm ngăn chặn hành vi rửa tiền.

Nếu bạn chọn phương thức rút tiền khác với thứ tự ưu tiên này, trạng thái "bị từ chối" sẽ xuất hiện trong "lịch sử rút tiền" trên trang thành viên XM của bạn. Do đó, bạn cần chọn lại phương thức rút tiền chính xác và thực hiện lại quy trình rút tiền.

Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ:

 • Hoàn trả vào thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ đến tổng số tiền đã nạp bằng thẻ.
 • Lợi nhuận có thể được rút qua ví điện tử hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Bitcoin:

 • Có thể chọn sau khi số tiền nạp được hoàn trả đầy đủ bằng thẻ.
 • Giới hạn rút tiền Bitcoin lên tới tổng số tiền đã nạp bằng Bitcoin.
 • Lợi nhuận có thể chọn rút qua ví điện tử hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Ví điện tử:

 • Có thể chọn sau khi số tiền nạp được hoàn trả đầy đủ bằng thẻ và Bitcoin.
 • Ưu tiên rút tiền bằng ví điện tử đến tổng số tiền đã nạp bằng ví điện tử.
 • Lợi nhuận chỉ có thể rút qua chuyển khoản ngân hàng.

Chuyển tiền quốc tế:

 • Có thể chọn sau khi số tiền nạp bằng ba phương thức nêu trên được hoàn trả đầy đủ.
 • Lợi nhuận chỉ có thể rút qua chuyển khoản ngân hàng.

Nếu bạn đã nạp tiền vào XM bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, việc rút tiền sẽ được thực hiện dưới hình thức hoàn trả lên đến tổng số tiền đã nạp bằng thẻ.

Nếu bạn chưa bao giờ nạp tiền bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, nhưng đã nạp bằng ví điện tử, việc rút tiền vào ví điện tử sẽ được ưu tiên lên tới tổng số tiền đã nạp bằng ví điện tử.

Nói cách khác, phần lợi nhuận vượt quá số tiền đã nạp, bạn có thể rút qua chuyển tiền quốc tế.

2. Không thể rút tiền XM do yêu cầu rút tiền vượt quá số tiền nạp trên thẻ

Nếu bạn yêu cầu rút tiền bao gồm cả phần lợi nhuận vượt quá tổng số tiền đã nạp vào thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, số tiền rút từ phần lợi nhuận đó sẽ được trả lại vào tài khoản XM của bạn một lần.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể rút tiền. Bạn vẫn có thể rút tiền bằng cách chọn phương thức chuyển tiền ra nước ngoài. Khi thực hiện, hãy nhập số tiền rút của phần lợi nhuận trên màn hình thủ tục rút tiền và yêu cầu rút tiền.

Ví dụ về việc rút tiền:

 • Tổng số tiền nạp vào thẻ tín dụng: 300.000 Yên
 • Số tiền yêu cầu rút: 500.000 Yên

→ Số tiền 200.000 Yên vượt quá số tiền đã nạp sẽ được trả lại vào tài khoản XM sau khi quá trình rút tiền hoàn tất.

không thể rút tiền XM
Rút tiền tại XM

3. Tỷ lệ duy trì đặt cọc của tài khoản rút tiền dưới 150%

Để thực hiện rút tiền trong quá trình giao dịch, tài khoản phải duy trì mức đặt cọc ít nhất là 151%. Tỷ lệ duy trì đặt cọc được tính bằng phần trăm của số dư đặt cọc thực tế so với mức đặt cọc yêu cầu.

Nếu bạn thực hiện rút tiền trong khi giao dịch vẫn đang diễn ra, tỷ lệ duy trì đặt cọc sẽ giảm, tăng nguy cơ gặp phải tình trạng cắt lỗ.

Trước khi rút tiền, hãy đảm bảo rằng tất cả các lệnh giao dịch đã được thanh toán và đóng lại.

4. Nguyên nhân do thời gian có thể xử lý hoàn tiền đã qua

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có thời gian xử lý hoàn tiền khác nhau tùy thuộc vào công ty phát hành thẻ. Thông thường, các khoản tiền nạp có thể được hoàn trả trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm sau khi thực hiện.

Khi thời hạn hoàn trả đã hết, bạn sẽ không thể rút tiền bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, ngay cả khi bạn chọn phương thức này theo thứ tự ưu tiên của mình. Thay vào đó, số tiền rút sẽ được trả lại vào tài khoản XM của bạn.

Trong trường hợp này, lịch sử rút tiền sẽ hiển thị "bị từ chối". Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện lại yêu cầu rút tiền bằng cách chọn phương thức chuyển khoản. Bộ phận hỗ trợ khách hàng của XM sẽ liên hệ với bạn qua email để hướng dẫn chọn phương thức rút tiền khác phù hợp.

5. Nguyên nhân do việc xử lý hoàn tiền bị trì hoãn ở phía công ty thẻ / hoàn trả theo đợt

Khi bạn rút tiền từ XM bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, việc hoàn tiền phụ thuộc vào quy trình xử lý của công ty thẻ. Một số công ty thẻ có thể hoàn lại tiền sau một tháng do liên quan đến ngày kết thúc.

Thời gian xử lý hoàn tiền của công ty thẻ:

 • Thẻ ghi nợ: vài ngày đến 2 tuần
 • Thẻ tín dụng: vài tuần đến một tháng

Thẻ ghi nợ thường xử lý hoàn trả nhanh hơn, mất khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, thẻ tín dụng có thể mất từ vài tuần đến một tháng để hoàn tất quá trình hoàn tiền. Đôi khi, việc hoàn tiền có thể được thực hiện theo từng đợt, thay vì một lần duy nhất.

Ví dụ, nếu bạn yêu cầu rút 100.000 Yên từ XM, số tiền này có thể được hoàn trả ngay lập tức hoặc chia ra thành từng đợt nhỏ.

Ví dụ về hoàn trả từng đợt:

 • Lịch sử nạp tiền bằng thẻ đến XM: 20.000 Yên → 10.000 Yên → 50.000 Yên → 20.000 Yên (tổng cộng 100.000 Yên)
 • Rút tiền theo từng đợt: 20.000 Yên → 60.000 Yên → 20.000 Yên (tổng cộng 100.000 Yên)

Việc xử lý hoàn tiền khác nhau tùy thuộc vào công ty thẻ và lịch sử thanh toán. Nếu sau một tháng mà bạn chưa nhận được số tiền rút, hãy liên hệ trực tiếp với công ty thẻ thay vì XM.

Ngoài ra, nếu bạn yêu cầu rút tiền vào cuối tuần hoặc ngày lễ, quá trình này sẽ bị trì hoãn không thể rút tiền XM vì sàn chỉ xử lý rút tiền trong 24 giờ sau ngày nghỉ.

Việc rút tiền từ thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ không diễn ra tức thì và phải mất thời gian để công ty thẻ xử lý hoàn tiền. Nhiều trường hợp bị hiểu lầm là "từ chối rút tiền" do trạng thái "bị từ chối" hiển thị trong lịch sử rút tiền hoặc việc rút tiền bị trì hoãn. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện thủ tục rút tiền sau khi kiểm tra kỹ, bạn có thể rút tiền mà không gặp vấn đề gì dù có thể mất thời gian.

không thể rút tiền XM 1
Không thể rút tiền XM có thể là do bên phía công ty thẻ

Các điểm cần lưu ý khi rút tiền từ XM 

Khi thực hiện quá trình rút tiền từ XM, bạn cũng cần nhớ một số lưu ý dưới đây nhé!

 1. Ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, sau đó đến ví điện tử và các phương thức khác.
 2. Phí rút tiền có thể áp dụng đối với các giao dịch dưới 200 đô la, tuỳ thuộc vào chính sách của ngân hàng và phương thức chuyển đổi ngoại tệ.
 3. Tìm hiểu kỹ các điều khoản để tránh phí không mong muốn khi rút tiền từ XM.

Có thể bạn quan tâm thêm:

Trên đây Citinews đã giải đáp cho bạn những nguyên nhân gây ra việc không thể rút tiền trên sàn XM rồi. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, các bạn nhớ kiểu tra kỹ các điều kiện trên trước khi rút để tránh rơi vào tình trạng không thể rút tiền XM nhé! Chúc bạn thành công!

Fergal Nguyễn

Fergal Nguyễn

FERGAL NGUYỄN LÀ AI? Chào mọi người, tôi tên thật là Nguyễn Trường. Tôi là một người yêu thích về phân tích những con số và biểu đồ chỉ số tăng giảm ...

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Thông báo